561118_วิปัสสนาข่าวฯ โดยพ่อครู พลเอกปรีชา เรือตรีแซมดิน คุณสุทิน

เรื่อง ถ้าไม่มากันมืดฟ้ามัวดิน ทักษิณกลืนกินเราแน่

        สุทินว่า...วันนี้เป็นเรื่องสำคัญ พ่อครูเมตตา มาเทศนา.. .สัปดาห์นี้ ต้องจับตา ดูการเมือง คุณสุเทพ ประกาศ ให้คนมาร่วมชุมนุม ให้มืดฟ้า มัวดิน และวันที่ ๒๐ พ.ย. ๕๖ จะมีการตัดสิน คำร้อง กรณี ๓๑๐ สส.และสว. เสนอแก้ไข รัฐธรรมนูญ ว่าด้วยที่มา ของ สว. ถ้าศาลรัฐธรรมนูญ ตัดสินให้ผิด อาจผิดถึงขนาด ให้ สส. และ สว. ๓๑๐ คน หมดสมาชิกภาพ ก็อาจมีผล เปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่

        และมีพรรคฝ่ายค้านคือ ปชป.ยืนญัตติ ไม่ไว้วางใจนายกฯ ด้วยข้อหา ยาวเหยียด แต่รัฐบาล ก็ยังไม่ยอม ให้เปิดประเด็น ดังนั้น สองวันที่จะถึงนี้ อาจมีการ ยุบสภาฯ แล้วแนวทางของ กปท.นั้น เสนอปฏิวัติ โดยประชาชน พ่อท่านเสนอว่า เป็นการปฏิวัติ อย่างสันติ งดงาม ปราศจากอาวุธ ใช้พลังของธรรม เป็นอาวุธ เป็นความก้าวหน้าที่สุด แต่ทุกขบวน ก็มีความเป็นเอกภาพ ในการโค่น ระบอบทักษิณ ร่วมปฏิรูป ประเทศไทย

        พ่อครูว่า... คราวนี้ขอยืนยันว่า เป็นปรากฏการณ์ หรือเป็น Scenario ของสัจธรรม ได้เกิดมาแล้ว ผู้ที่รู้ ก็มาปฏิบัติจริง และเราได้ทำไปแล้ว เป็นปรากฏการณ์จริง แต่คน ก็ยังนึกว่า เราทำเล่น ทำตลก ที่จริงเราทำล้ำยุค และที่จริงกว่า คือตรงยุคด้วย ตรงขณะ เป็นสมัยปรากฏเป็น A best Revolution เป็นการปฏิวัติ ที่ดีที่สุด เท่าที่เคยเกิดมา คือ เป็นปฏิวัติ โดยประชาชน

        ความเข้าใจของ คนส่วนใหญ่ ของโลก เห็นว่า การเลือกผู้แทน เข้าไปทำงาน ก็ถูก แต่ไม่สด ไม่จริง เท่ากับ การมาเลือก ผู้บริหารประเทศ ขณะนี้ประชาชนไทย กำลังออกมา ลงมาเลือกตั้ง ผู้บริหารประเทศใหม่ โดยขอล้มล้าง ผู้บริหารเก่า ที่ตั้งแต ่คุณทักษิณ ทำมาเป็น ๑๐ ปีก่อน แล้วก็ล้มเหลว เราล้มไปแล้วถึง ๒ รัฐบาล ส่วนรัฐบาล ทักษิณ ก็ถูกปฏิวัติ ไป แล้วประชาชน ก็มีปฏิภาณ เอาดอกไม้ มาเสียบปลายปืน ให้นั้น ถูกต้อง ที่สุดแล้ว ต่อมาเราล้ม รัฐบาลสมัคร และสมชายด้วย ตุลาการภิวัฒน์ แต่ตอนนี้ ตุลาการณ์ภิวัฒน์ ก็อ่อนล้าแล้ว เหลือแต่ พลังของ ประชาชน เป็น Sovereign power ที่เป็นพลัง อำนาจสูงสุด เป็น Supreme power

        ระบอบที่เราจะโค่น คือทักษิโณมิกซ์ ที่ทำประเทศ ฉิบหาย วายป่วง เราทำอยู่ เป็นหลัก ๓ กลุ่มนี้ ประชาชน ต้องออกมาเลือกตั้งสดๆ ออกมาเป็นมวล มหาประชาชน ส่วนฝ่ายรัฐบาล ก็ต้องยอมรับว่า เสื้อแดงกับรัฐบาลนั้น เป็นอันเดียวกัน ถ้าฝ่ายแดง จะออกมา ชุมนุม ก็เชิญ ไม่ได้ท้าทาย แต่อย่ามาทำรุนแรง มาแข่งกันเป็น Majority right ถ้าเราออกมา มากกว่า เราก็เป็น  Majority right ส่วนรัฐบาลนั้น แม้คุณจะมีมาก ก็เป็น Majority wrong จะออกมา เป็นหัวคะแนนจริงๆ เป็น Popular vote หรือ Electoral vote ก็ตาม แต่เกิดจริง ปัจจุบันทันด่วน

        อาตมาเห็นว่า สำนึกหรือความเข้าใจ ของรัฐบาล ตำรวจ ทหาร เป็นความเข้าใจ ที่ดีหมดเลย แต่จะกล้าจริงไหม? ไม่ดูถูกความคิดของ ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ เข้าใจถูกแล้ว เป็นแต่จะออกมาหรือไม่ มาไล่ระบอบทักษิณ ก็เป็นเรื่อง ที่ถูกต้อง คดีของทักษิณ ของรัฐบาลนั้น อยู่ในศาล มากมาย

        สองปีที่ผ่านมา รัฐบาลนี้ทำมา ก็แถลงผลงานไม่ได้ หรือแม้แต่ รัฐบาลสมัคร หรือสมชาย ก็ถูกล้มไปแล้ว เพราะตุลาการช่วยไว้ แต่ครั้งนี้ ท่านจะช่วยหรือไม่ ไม่รู้ แต่ประชาชน ต้องออกมา ให้มืดฟ้ามัวดิน ไม่เช่นนั้น ทักษิณก็จะต้อง กลืนกินประเทศ ไปแน่นอน  คือ “ถ้าไม่ออกมากัน ให้มืดฟ้ามัวดิน ไทยถูกผีร้าย กลืนกิน สิ้นชาติแน่ๆ” ต้องออกมาให้เป็น  Majority right แม้ฝ่ายแดง เขาจะออกมา ก็ให้รู้กันไปว่า ใครจะมากกว่า หรือแม้เรา จะน้อยกว่า เราก็น่า จะถูกต้องกว่า เป็น Minority right เพราะเรา ทำได้งาม มาตลอด เบื้องต้นท่ามกลาง บั้นปลาย ทำมาตลอด ตั้งแต่คุณสนธิ บุญรัตน์กลิน มาแล้วเอาทักษิณออกไป แต่เขาก็เอาสมชาย ขึ้นมาได้อีก แต่พธม. ก็เอาสมชาย ลงได้ แต่ทักษิณ ก็มีโมเมนตั้ม ให้ยิ่งลักษณ์ ขึ้นมาอีก เราก็ออกมา ตอนเสธ. อ้าย เขาแสดงกำลัง Force น่าเกลียด ของตำรวจที่มาผนึก กับรัฐบาล เราก็เลิกไม่เอา เสร็จแล้ว เราก็ไม่หยุด เราออกมาอีก ครั้งนี้ควรเป็น Final จริงๆ ถ้าตุลาการ ช่วยอีกก็ดี

        แต่ถ้าตุลาการไม่ช่วย เราก็ทำการก่อนไป เราจะปล่อยประเทศ ให้เป็นอย่างนี้ ไม่ได้ เขาจะโอหัง มากกว่านี้ เขาหน้าด้าน หน้าแข็ง เพิ่มอีก ฮุบสภาสูง สภาล่าง และต่อไป จะพยายาม ควบคุม ตุลาการด้วย แล้วไทยจะหลับไหลต่อไป อาตมาว่า กลั้นใจตายกัน ทั้งประเทศเลย ดีกว่า มารวมตัวกัน นั่งกลั้นใจตายกันที่ ถ.ราชดำเนินเสีย ให้รู้ว่า ประเทศไทย พ่ายแพ้ทักษิโณมิกซ์แล้ว เรามาทำให้เกิด Majority right ได้ไหม มาให้เขารู้ว่า คุณนั่นแหละ คือพวก Minority และ เราทำถูกต้อง มาตลอดเลย ผู้รู้ทั้งหลาย ช่วยกัน ทั้งในและต่างประเทศ ว่าเราทำถูกหรือผิด เราไม่ตัดสินตัวเอง

        ถ้าเราทำถูก ก็ให้เราทำต่อ เราทำอย่างเสียสละ ต่อประชาชน คนที่ทำดี แล้วยังไม่เกิด ผลดี เราก็จะตั้งหน้าตั้งตา ทำดีต่อไป แพ้ก็แพ้ชะตาทราม ดวงใจทรงความมั่นคง

        ประเทศในโลกนี้ ผ่านมาพันกว่าปี พระเยซูเจ้า ได้ไถ่บาป ต้องถูกตรึง กางเขน แต่ก็กอบกู้ศาสนา นามธรรม ได้รับชัยชนะ มีศาสนาคริสต ์กลายเป็น ศาสนาที่ยิ่งใหญ่ ในโลก เป็นนามธรรม พันกว่าปี ผ่านไป คานธี ก็เกิดขึ้นมา กอบกู้รูปธรรม ใช้สันติ อหิงสา ยอมตาย เพื่อไถ่บาป แก่ประชาชน และทำได้สำเร็จ สุดท้าย ต้องตาย ด้วยลูกปืน สามนัด ครั้งนี้ เป็นครั้งที่ ๓ อาตมาว่า รูปและนาม ครบแล้วนะ ถ้าจะให้อาตมา มานั่ง กลั้นใจตาย กลางถนน ก็ต้องทำ มากอบกู้ ประเทศชาติ อาตมาต้อง มาทำอย่างนี้ ไม่เห็น มีใครมาทำ โพธิรักษ์ต้องมาทำ ขออภัย ไม่ได้ยกตัวยกตน เทียบท่านเหล่านั้น อาตมา มาทำหน้าที่ ของมนุษยชาติ ไม่ได้ต้องการ ลาภยศ สรรเสริญ สุขอะไร พูดไป ก็ไม่ค่อย เข้าใจกัน เหมือนแม่ ว่าลูกดีๆ ก็ไม่เข้าใจ ก็ต้องด่าว่าบ้าง ใช้หอกปาก คือ มุขสตี

        ขณะนี้เราทำได้สวยงาม ขึ้นมาบ้าง ตอนนี้ อาตมาขอเอาข่าวของ Astv มาอ่าน ว่า

** การเมืองหลัง 20 ..ตึงเครียด     

       นายสุริยะใส กตะศิลา ผู้ประสานงานกลุ่มกรีน กล่าวว่า สถานการณ์ การเมือง กำลังเข้าสู่ โหมดแห่ง ความตึงเครียด มากยิ่งขึ้น และหลังวันที่ 20 พ.ย. นี้ ไม่ว่าศาล รัฐธรรมนูญ จะมีคำวินิจฉัย ออกมาทางใด ก็ตาม สถานการณ์ ก็ยังไม่มีแนวโน้ม จะคลี่คลายลง

       สมมติว่า คำวินิจฉัย ศาลรัฐธรรมนูญ กรณีคำร้อง คัดค้านการแก้ไข รัฐธรรมนูญ ในประเด็น ที่มาของ ส.ว. เป็นคุณกับ ฝ่ายตรงข้ามรัฐบาล ที่ชุมนุมอยู่ ถนนราชดำเนิน ก็จะทำให้ คนเสื้อแดง และพรรคเพื่อไทย ไม่ยอมรับ และสร้างกระแสต่อต้าน ไม่ยอมรับ ศาลรัฐธรรมนูญ

       ในขณะเดียวกัน หากคำวินิจฉัย เป็นคุณกับฝ่ายรัฐบาล พรรคเพื่อไทย ก็จะส่งผลให้ การชุมนุม ต้องยกระดับ กดดันรัฐบาลมากยิ่งขึ้น เพื่อให้จบ ภายในสิ้นเดือน พฤศจิกายน ตามคำ ประกาศ ของแกนนำ ฉะนั้น หลังวันที่ 20 พ.ย. คงมีการเคลื่อนไหวใหญ่ ของทั้ง 2 ฝ่าย และมีโอกาส เกิดการเผชิญหน้ากันได้ ตลอดเวลา

       ที่น่าเป็นห่วงมากขึ้น เพราะรัฐบาล ที่มีหน้าที่ ดูแลความสงบเรียบร้อย ของบ้านเมือง ไม่ได้วางตัว ที่เหมาะสม แต่กลับสั่ง กลไกรัฐ ทุกระดับ ปกป้อง ค้ำบัลลังก์ตนเอง และ สั่งระดมมวลขน มาสนับสนุน เพื่อยืดอายุ ของตัวเองต่อไป โดยไม่สนใจ ความขัดแย้ง แตกแยก ที่จะตามมา

       ปรากฏการณ์แบบนี้ กำลังสร้างเงื่อนไข ให้เกิดอำนาจ นอกระบบ คล้ายๆ เหตุการณ์ รัฐประหาร 19 กัยายน 2549 ถึงตอนนั้น รัฐบาล จะไปโทษใคร ก็เป็นเรื่องยาก หรือ สายเกินแก้

       ทั้งนี้ การชุมนุม ไม่ไว้วางใจรัฐบาล เป็นสิทธิ ที่สามารถทำได้ ตามรัฐธรรมนูญ และรัฐบาล ก็ต้องพิจารณาตัวเอง จะยุบสภา หรือลาออก ก็ย่อมทำได้ แต่การปลุกระดม มวลชน มาเผชิญหน้า กับประชาชน ที่เห็นต่างกับรัฐบาล ไม่ใช่วิถีของ รัฐบาล ประชาธิปไตย

        พ่อครูว่า .. ระดมมวลชน ออกมา Force ไม่ดี แต่เอามามากๆ แล้วสงบมา ดีเบต กันไหมล่ะ อย่างผลงานรัฐบาล ก็ไม่สามารถแถลงได้ อย่างนี้เป็นต้น เพราะฉะนั้น ออกมา ให้มากๆ ช่วยกันแสดงว่าใครเป็น Majority right กันแน่

        อ่านต่อ...**“ยิ่งลักษณ์”สร้างภาพ ต้านความรุนแรง

       เมื่อเวลา 10.00 น. วานนี้ 17 พ.ย. ที่ สนามกีฬากองทัพอากาศ ธูปเตมีย์ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประะธาน ในการเปิดโครงการ “เสียงพลัง ประชาชน ยุติความรุนแรง” โดยมีรัฐมนตรี อาทิ นายนิวัฒน์ธำรง บุญทรงไพศาล รองนายกฯ และรมว.พาณิชย์ นายพีระพันธ์ พาลุสุข รมว.วิทยาศาสตร์ นางปวีณา หงสกุล รมว. พัฒนาสังคม และความมั่นคงของมนุษย์ น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รมว.ไอซีที นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รมช.ศึกษาธิการ พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ เลขา ปปส. ร่วมงาน ทั้งนี้ กลุ่มที่เดินทาง มาร่วมงาน ต่างตะโกน สนับสนุน และให้กำลังใจว่า "ยิ่งลักษณ์สู้ๆ " ทำให้นายกรัฐมนตรี ถึงกับยิ้มปลื้ม

       ทั้งนี้ ภายในงาน มีการประกาศ เจตนารมณ์ “เสียงพลังประชาชน ยุติความรุนแรง” เพื่อให้เกิด การรวมพลัง ภาคประชาชน นำไปสู่ การยุติความรุนแรง ด้วยการ ไม่ยอมรับ ไม่นิ่งเฉย ไม่กระทำ ความรุนแรง ต่อเด็ก สตรี และบุคคล ในครอบครัว พร้อมทั้ง มอบธงสัญลักษณ์ ให้กับผู้เข้าร่วม โครงการ 18 กลุ่มเป้าหมาย อีกด้วย และกำหนด ให้เดือน พฤศจิกายน ของทุกปี เป็น “เดือนรณรงค์ ยุติความรุนแรง ต่อเด็กและสตรี”

       น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า อยากใช้โอกาสนี้ ขอความร่วมมือ กับสังคมไทย ทำทุกอย่าง เพื่อไม่นำให้ก่อเกิด ความรุนแรง เชื่อว่าเป็นเป้าหมาย ที่สังคมทุกส่วน อยากเห็น ซึ่งภาครัฐ ได้พยายามรณรงค์ โดยการสร้าง จิตสำนึก ในทุกกลุ่ม ทั้งในครอบครัว และ การรณรงค์ การปกป้องสิทธิ ขณะเดียวกัน ทางสำนักงานอัยการ และ กระทรวงยุติธรรม ก็พยายาม รณรงค์ ให้ประชาชน เข้าถึงสิทธิ เพื่อปกป้องสิทธิ ตามกฎหมาย

       เมื่อถามว่า ความรุนแรง ที่อาจเกิดจาก ทางการเมือง ในขณะนี้ จะแก้ไขอย่างไร น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า เป็นเจตนารมย์ ที่เรารณรงค์ทุกปี และอยาก ขอความร่วมมือว่า รัฐบาลอยากเห็น ความสงบ และไม่ใช้กำลัง กับผู้ชุมนุม และกลุ่มที่แสดง ความคิดเห็น เรียกร้องต่างๆ รัฐบาลเคารพ ในสิทธิ การแสดงออก ของผู้ชุมนุม ตามระบอบ ประชาธิปไตย ขณะเดียวกัน ต้องขอความร่วมมือ ถ้าส่วนใด ที่กลุ่มผู้ชุมนุม จะทำให้สังคม มีความสบายใจ เช่น การแสดงสิทธิ ตามข้อกฎหมาย ก็อยากขออนุญาต ให้กลุ่ม ผู้ชุมนุม กลับไปทำงาน ตามปกติ ช่วงนี้ใกล้เทศกาล โดยเฉพาะ วันลอยกระทง ในวันนี้ (17พ.ย.) อยากให้ประชาชน มีความสบายใจ คลายความกังวล

       เมื่อถามว่า นายกฯ กลัวเสียงนกหวีด เป่าใส่ หรือไม่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า ถือว่า เป็นการแสดงออก ของพี่น้องประชาชน เราคงไม่สามารถไปพูด หรือก้าวละเมิด อะไรได้ แต่ต้องขอ ความกรุณาว่า บางครั้ง งานที่เป็นทางการ ก็อยากให้เห็นถึง ความสามัคคี อีกทั้ง ในการแสดงออก ก็มีหลายวิธี และมีอีกหลายเวที ที่จะรับฟัง ความเห็น

       ส่วนในวันที่ 20 พ.ย.นี้ ศาลรัฐธรรมนูญ จะวินิจฉัยคำร้อง การแก้ไข รัฐธรรมนูญ ประเด็นที่มาของ ส.ว.นั้น รัฐบาลคงไม่สามารถ ก้าวล่วงอะไรได้ ในข้อเท็จจริงแล้ว เราก็พยายาม รับฟังกันด้วย เหตุและผล คงต้องขออนุญาต ทุกอย่าง ต้องขอให้ ประชาชน รับฟัง ด้วยเหตุและผล อย่าใช้อารมณ์ ทุกอย่างเชื่อว่า ศาลรัฐธรรมนูญ จะพิจารณา ด้วยความละเอียด รอบคอบ และดูในเรื่อง กติกาต่างๆ อย่างสมบูรณ์ และเราอยากเห็น บ้านเมือง ก้าวไปสู่ ความสงบสุข สองสามปี ที่ผ่านมา เรามีบรรยากาศ ไปในทิศทาง ที่ดีแล้ว ก็อยากเห็น บรรยากาศ เหล่านี้ต่อไป

        พ่อครูว่า... สาธุๆๆๆ รัฐบาลเคารพ สิทธิผู้ชุมนุม และไม่ใช้ ความรุนแรง ถ้าทำได้ อย่างที่พูดนะ แต่ถ้าเขา ทำอย่าง พูดอย่าง กลับไป กลับมา เขาเรียกว่า ตลบแตลง หรือ ตอแหล และการมาชุมนุมนี่เป็นปกติ รัฐธรรมนูญ อนุญาต สากลเขาทำกัน องค์กร สิทธิมนุษยชน ก็ช่วยรักษาสิทธิ ให้ประชาชนด้วยนะ เขาไม่ได้มาทำ ความเดือดร้อน รุนแรง มีดปอกผักนี่ ไม่ใช่อาวุธ ร้ายแรงนะ

        ที่เราทำนี่ เป็นเรื่องยาก คือ “เรื่องใหญ่ เรื่องยากที่สุด ที่ผู้ชนะเกือบรอบโลก ทำไม่ได้ นั่นก็คือ การเป็นผู้แพ้ ถ้าเขาทำได้ เขาจะเป็น ผู้ชนะรอบโลก ที่แท้จริง และ มีคุณทักษิณพูดว่า ผมสะกดคำว่า แพ้ ไม่เป็น ในชีวิตนี้ และก็คงจริง ว่าเขาก็จะเป็น ผู้แพ้ ไปตลอดกาล เขาเป็นผู้ชนะ รอบโลกไม่ได้ แต่เราแพ้มา ตลอดกาล เราคือ ผู้ชนะรอบโลก ที่แท้จริง

        เมืองไทยจะเป็น A Best Model ของโลก ที่จะปฏิวัติโดยประชาชน ซึ่งประเทศอื่น เขาทำ ก็เลือดตก ยางออก ส่วนพวกเราทำ เขาก็หัวร่อกัน แต่ต่างประเทศ เขาจะเข้าใจ อย่างเราทำ เหมือนเสรีไทย เราได้ประกาศ ปฏิวัติไปแล้ว ให้มารายงานตัว ตามที่เขา ทำกันมา เขาก็หัวร่อย่อกัน ถ้าเขาเอาสไนเปอร์ มาส่อง เราก็ตาย เพราะไม่มี ที่กำบังอะไร ไม่มีคอนกรีต อะไรเลย ของเราเปิดเผย มีแต่เต็นท์กันฝน กันแดด แล้วใคร แน่กว่ากัน ใครขี้กลัวกว่ากัน

        เมืองไทยทำมาสวยงามแล้ว มาช่วยกันต่อยอด เหลือแต่ อัตตาตัวตน เท่านั้นแหละ ที่ต้องสละ กิเลสนี้ คุณค้นตัวเองไม่เจอ มันเล่นซ่อนหากับคุณ คุณต้องค้นหา ให้เจอ แล้วเลิกยึด อัตตาตัวตน แล้วถ้าสลายอัตตา แล้วออกมาร่วมกัน แสดงพลังรวมเป็น Kinetic energy แล้วมารวมกัน ที่ราชดำเนิน จะมีพลัง เป็นเอกราช เอกภาพ Dependent สมบูรณ์เลย เราทำถูกครรลอง คลองธรรม สมบูรณ์เลย อยากให้เป็นครั้งสุดท้าย Final decision ที่แท้จริง เกิด Finalize ให้ได้ มาช่วยกันหน่อยได้ไหม ผู้ที่เหลืออยู่ ถอดอัตตา ตัวตนหน่อย ได้ไหม ส่งสัญญาณถึง ผู้ที่อาตมารัก นับถือ ถ้าอันนี้สำเร็จ อาตมาว่าสำเร็จ

        ขณะนี้ทางปชป. ก็รวมกับเราได้แล้ว เมื่อวานนี้ คุณสุเทพ มาคุยกับอาตมาแล้ว ว่าต้องทำอย่าง สงบสันติ ปราศจากอาวุธ แม้จะแพ้ก็แพ้ อย่างคนถูก Right ถ้าพระสยาม เทวาธิราช มีฤทธิ์ก็ชนะ ถ้าไม่เกิดก็แพ้ แต่ไม่น่าจะผิดพลาดนะ เราประกาศ ปฏิวัติ ในวันที่ ๑๑ เดือน ๑๑ ปี ๑๑ (๕บวก๖) นิมิตนี้ อาตมามองว่า ไม่น่าผิดนะ ไม่ได้มุขนะ

        วันที่ ๑๑ เดือน ๑๑ ปี ๕๖ (รวมกันเป็น๑๑) แล้วเราทำสำเร็จเดินกลับมา ก็ตอน ๑๑.๐๐ น. แล้วเราจะไม่สำเร็จ ได้อย่างไร คุณจะเล่นเรื่อง ลึกลับ Magical ก็ตาม หรือ เอาแบบสว่าง เห็นได้ ก็มีให้เห็นแล้ว ทั้งรูปและนาม ก็พร้อมแล้ว

        คุณสุทินว่า... อาทิตย์นี้ ก่อนสิ้นเดือน จะเป็นช่วงเวลาสำคัญ

        พล.อ.ปรีชาว่า... ความเลวร้ายของ ระบอบทักษิณ ที่แสดงออกมา มาจาก นักการเมือง ที่เลว มาจากพรรค ไทยรักไทย และพลังประชาชน ได้ถูกศาล รัฐธรรมนูญ พิพากษา ให้ยุบพรรคไป รวมทั้ง พรรคชาติไทยด้วย คำตัดสินของศาล ที่สำคัญคือ พตท. ทักษิณ และพรรคที่ถูกยุบ เป็นภัยคุกคาม ต่อระบอบ ประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ ทรงเป็นประมุข นี่ศาลรัฐธรรมนูญ บอกนะ พฤติกรรม ที่จาบจ้วงพระองค์ท่าน ไม่มีใคร มาติดตาม เอาเรื่องลงโทษเลย ทหารก็นิ่งเฉย อยู่กับผู้ร้าย เป็นตลกร้าย เหลือเกินกว่า จะคาดคิด ว่าเป็นทหารมา ไม่เคยพบเห็น สิ่งเลวร้ายอย่างนี้ ตลอดชีวิต ไม่ยอม ให้ความชั่ว ผ่านไหล่ผมไปได้ และจะไม่ยอมทำ สิ่งผิดแน่ จนมาประท้วงกับ คณะเสนาธิการร่วม และกองทัพธรรม กับพ่อท่าน มาถึงวันนี้ จนไปถึงสิ้นเดือน เป็นเวลาที่เรา จะมาแสดง อำนาจอธิปไตย ของประชาชน ออกมาปกป้อง ชาติบ้านเมือง เป็นเวลา หัวเลี้ยวหัวต่อ ต้องให้รัฐ ที่เป็นภัยคุกคาม ต่อระบอบ ประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ ทรงเป็นประมุข ออกไป ประชาชน ต้องออกมา ช่วยกันแสดง อำนาจอธิปไตย กองทัพ ข้าราชการ ถึงเวลาแล้ว ท่านต้องออกมา กอบกู้ชาติ กับคนไทย ที่รักชาติ

        ผู้ประท้วง ๓ กลุ่ม ที่ราชดำเนิน และที่อื่นๆ กำลังแสดงพลังอำนาจอธิปไตย ของปวงชน พวกเราต้อง ยืนหยัด จนกว่า เราจะชนะระบอบทักษิณ และร่วม ปฏิรูป ประเทศ ด้วยสภาประชาชน ร่วมกันคิด แก้ไขปัญหาชาติ เราจะร่วมกันทุกฝ่าย ทุกสาขา อาชีพ มาร่วมกันทำ แม้ว่า เราจะเสีย อธิปไตย ที่ปราสาทพระวิหาร เขาก็ยังบอก ให้ประชาชน ยอมรับ อันนี้คือ พฤติกรรม กบฏแน่

         รต.แซมดินว่า... พฤติกรรม คำพูดของทักษิณ และพรรคพวก ที่ทำมานี้ ทำให้ตนเอง และพรรคพวก รวมทั้งรัฐบาลนี้ อ่อนแอลง เขาตลบแตลง อยู่ตลอดเวลา มีพฤติกรรม ถีบหัวส่ง พี่น้องเสื้อแดง ซึ่งพี่น้องเสื้อแดง หลายคน ก็ตาสว่างขึ้น ส่วนพวก ที่มืดบอด พวกรับผลประโยชน์อยู่ ก็ยังทำช่วยปั่นกระแส พวกเขาอยู่ ตลอดเวลา มีคลิป ถั่งเช่าออกมา ไม่มีคำพูด ที่ทำเพื่อพี่น้อง ประชาชนเลย มีแต่ทำเพื่อตนเอง ทั้งสิ้น แล้วที่หาเสียงว่า จะกระชากค่าครองชีพ ก่อนเป็นรัฐบาลนั้น ก็ไม่ได้ทำจริง

        พ่อครูว่า... ต้องขอบคุณ พวกดาวแดง ที่ไปปกป้อง ศาลรัฐธรรมนูญอยู่ เขาทำสงบ เรียบร้อยดีมาก แต่เขามีน้อย แล้วก็มีเสื้อแดง จะเข้ามาแทนที่เขา ก็อาจเกิด ความรุนแรง เพราะพวกดาวแดง เขาไม่ยอมแน่ ขอเจ้าหน้าที่ ช่วยรักษา ความสงบด้วย

        แซมดินว่า... เมื่อคืนวาน ตำรวจไปเจรจา ให้ดาวแดงออกไป ให้เสื้อแดง เข้ามาแทน

        พ่อครูว่า... อย่างนี้ทำไม่ถูกต้องนะ ดาวแดง มาคุ้มครองศาล แต่เสื้อแดง จะมาคุกคาม ศาล เราจะยอมหรือ

        พล.อ.ปรีชาว่า... ศาลรัฐธรรมนูญ ท่านมีความกล้าหาญ ท่านทำการ ภายใต้ พระปรมาภิไธย เชื่อว่า ศาลท่านนิ่งเสมอ เจ้าหน้าที่ ตำรวจทหาร ท่านกำลังเป็นลูกมือ ของกบฏ

        พ่อครูว่า... เขาเพียงดำริ ยังไม่ได้ทำ ก็ขอว่า ท่านอย่าทำเลยรุนแรง

        แซมดินว่า ตำรวจ น่าจะมีหน้าที่ ปกป้อง ศาลรัฐธรรมนูญ แต่ตำรวจไม่ทำ ดาวแดง ก็เลย มาทำหน้าที่แทนไง ตำรวจ ไม่มีเหตุผลพอ ที่จะให้ ดาวแดงออกไปได้  การแก้กฎหมาย ในรัฐสภา ก็ทำอย่างทุจริต มีการเสียบบัตร แทนกัน และแก้กฎหมาย อย่างทำเพื่อตนเอง และพวกพ้อง ให้ตนเองทำผิด แล้วไม่ผิด อย่างมาตรา ๑๙๐ ก็แก้ให้ประชาชน ไม่ต้องรับรู้ สภาไม่ต้องรับรู้ ตนเองจะได้โกงกิน ได้สะดวก พี่น้อง จะตื่นรู้ แล้วมาร่วม กับพวกเรา เพิ่มขึ้น ปชป. เขานัดหมายวันที่ ๒๔ พวกเรา ไม่ต้องไปไหน นั่งอยู่ที่นี่ เพื่อความมั่นคง ของประเทศชาติ เราสละตัวตน อยู่ที่นี่ ไม่ได้หรือ ถ้ามาวันนี้ไม่ได้ ก็มาวันที่ ๒๔ ได้ไหม

        พ่อครูว่า... พระเจ้าส่ง เรือโนอาห์ มาแล้ว มาขึ้นเรือโนอาห์ ให้ทัน ไม่งั้นตายกับ น้ำท่วมโลกนะ

        แซมดินว่า...สามเวที เราไปมาหาสู่กัน อย่างสนิทสนม ข้อมูลก็ปรับ ให้เท่าเทียมกัน ตอนนี้ ปชป. ก็ปรับมาเป็น ปฏิรูปประเทศไทยด้วย ฝากถึงคุณทักษิณ ว่าท่านได้ทำ เวรกรรม อย่างต่อเนื่อง ยาวนาน ครอบครัว แตกระแหง ความสุข ที่ท่านอยากได้ ก็ไม่ได้รับ ท่านทบทวนหน่อยว่า เงินทองที่ท่านได้ ให้ความสุขท่าน ได้ไหม แล้วทำให้ ประชาชน ทั่วประเทศ ทุกข์ยาก ขนาดไหน พอหรือยัง คุณทักษิณ หยุดเสียที มันมาก เกินไปเสียแล้ว ตอนนี้ ประชาชน รู้หมดแล้ว ญาติท่าน จะไปเดินตรงไหน ในประเทศไทย ถึงเวลาก็หนี ออกนอกประเทศ ทุกที แต่ทางประชาชน ออกมา ด้วยความเข้าใจ การปักหลัก พักค้าง มันแน่นกว่า ของพวกท่าน ของพวกท่าน ใช้เงิน ใช้อำนาจ มันไม่ได้จริง มันไม่แน่น ฝากว่า พอเสียที พอเสียที เพื่อพี่น้อง ประชาชนไทย ทุกคนครับ สุดท้ายนี้ ขอบอกกับพี่น้อง ประชาชน ที่ยังไม่ออกมา วันที่ ๕ ธันวาฯ เราก็จะทำงานใหญ่ เพื่อในหลวง สถานที่นี้ ก็จะต้อง ตกแต่งให้สวยงาม เวลาชีวิต ของท่าน ที่ได้เคยกิน เที่ยวเสพ แต่ช่วงเวลาสั้นๆนี้ ขอมาทำเพื่อประเทศชาติ ได้ไหม ข้อมูลตอนนี้ ก็ครบแล้ว ออกมาๆๆๆ

        พ่อครูว่า... มีข่าวด่วน มีรถจากจำนวนหนึ่ง ร่วมกันพาเสื้อแดงมา ขึ้นรถปุ๊ป จ่ายปั๊ปเลย คนแก่บอกว่า ใกล้ตายแล้ว ออกมาเลย อาจมีพวก กินหัวคิวกันอีก

        ถ้าติดธงชาติไทยไม่ได้ แต่ถ้าติดธงชาติเขมร หรือติดธงแดง หน้ารถตำรวจ ไม่ผิดกฏหมาย อย่างนั้นหรือ? รัฐบาลนี้ เป็นรัฐบาล ที่อ่อนแอ กลัวธงชาติ กับนกหวีด เราไม่ต้องเอาอาวุธมาด้วย เอาธงชาติ นกหวีด กับจิตใจ ที่รักชาติมา ก็พอ

        รัฐบาลนี้เป็นกบฏ ให้คนไทย ยอมยกพื้นที่ ให้เขมร ประชาชนเรา ทำตาม รัฐธรรมนูญ มาตรา ๗๐ และ ๗๑ มาปกป้อง ผลประโยชน์ชาติ ต้องออกมา ช่วยกัน ขุดราก ถอนโคน ระบอบทักษิณ ทหารตำรวจ ก็ออกมาช่วยกัน แต่อย่าเอารถถัง อย่าเอาปืนออกมา ออกมาร่วมกับ ประชาชน อย่างสงบ สันติ อหิงสา

        เมื่อประชาชน ปฏิรูปประเทศแล้ว ก็ต้องเอาเงิน ที่เขาโกงกิน คืนมาให้หมด

        เรื่องทรัพยากรธรรมชาติ ก็ต้องเอาคืน ให้หมด เป็นการ Reform ประเทศไทย แต่ก่อนปฏิรูป ก็ต้องมีการปฏิวัติกันก่อน ต้องมี People's revolution of the core of National Reformation การปฏิวัติ ปฏิรูปประเทศนั้น ต้องใช้ธรรมะ มาทำให้คน เข้มแข็ง พึ่งตนเองได้ ด้วยตัวของเขาเอง มีธรรมะ จึงจะสร้างชาติได้ ไม่โอนอ่อน ไปตามอบายมุข จึงปฏิวัติ และปฏิรูปได้อย่าง ไม่เสียเลือดเนื้อได้

        พล.อ.ปรีชาว่า... ถ้าเราปฏิวัติได้ เราต้องปฏิรูปตนเอง ด้วยการดำเนินชีวิต แบบเศรษฐกิจพอเพียง คนมีธรรมะ จะมีความพอเพียง มีคุณค่า เป็นที่พึ่งหวัง ของประเทศได้ มีธรรมะเป็นที่พึ่ง ไม่มีหนี้ ไม่มีโรค ไม่ประพฤติชั่ว เราก็จะไม่ทุกข์

        พ่อครูว่า.... เราต้องทำการ ปฏิวัติก่อน แล้วจะปฏิรูปได้ ถ้าทำ ปฏิวัติไม่สำเร็จ เราก็ปฏิรูป ไม่ได้สำเร็จ ถ้าไม่มากัน มืดฟ้ามัวดิน ทักษิณกลืนกินเราแน่ ขอบคุณ พวกเรา ที่มาร่วมกัน ขอให้เป็นชัยชนะ ของผู้แพ้ ….

จบ    
       

 
๑๘ พฤศจิกายน ๒๕๕๖ ที่ เวทีสะพานผ่านฟ้าลีลาศ กทม.