_561126_สงครามสังคมฯ เวทีมัฆวานฯ โดยพ่อครูฯ
เรื่อง การปฏิวัติยึดอำนาจรัฐโดยประชาชน

        ขณะนี้เวลา ๑๘.๔๕ น. เหตุการณ์บ้านเมือง ที่เรากำลังชุมนุม ประท้วง ที่เราเรียกว่า Neo protest นักข่าวคงงงมาก ว่านี่เรากำลังยึด กระทรวงมหาดไทยหรือนี่ เขากลัว นองเลือด เพราะต่างประเทศ ที่เขายึดอำนาจกัน ในโลกนี้ ตอนนี้ เราทำเป็นขั้นตอน เป็นสิ่งใหม่ ของโลก ที่เป็นโลกุตระ ในหลวงเคยมี พระราชดำรัส ชัดเจนว่า การบริหาร ประเทศ ต้องบริหารแบบคนจน เป็นเรื่องที่ใหม่มาก บริหารแบบคนจน จะอยู่อย่างไร จนแล้ว จะสุขอย่างไร เขาก็เข้าใจยาก อย่างการปฏิวัติ ที่เราทำนี้ เป็นสิ่งงดงาม แต่คน ก็หวาดเสียว อย่างฝ่ายแดง เขาชุมนุมอยู่ รัชมังคลากีฬาสถาน คนน้อยมากเลย ไม่กล้าถ่ายภาพ ไปที่อัฒจรรย์ แม้จะมาเพิ่ม แต่ก็น้อยกว่ามาก เป็นเรื่องของปริมาณ

        เรื่องนี้เป็นเรื่องของโลกุตระ เป็นเรื่องลดกิเลส เป็นเรื่องทวนกระแส แต่เป็นสุข สุดยอด เป็นปรมังสุขัง เป็นสุขที่ยิ่งกว่าสุข จะแปลว่า เป็นสุขอย่างยิ่งก็ได้ ไม่เหมือน สุขโลกีย์ ที่บำเรอกิเลสหนาไปเรื่อยๆ แต่สุขที่หมดโลกีย์ จะวางเฉย สงบสบาย ไม่ต้องไปสุขอย่างโลกีย์ เขาเข้าใจไม่ได้ เป็นชุมชน ที่อยู่แบบคนจน เป็นสุขสงบ เรียบร้อยง่ายงาม เพราะว่าความจน คือความไม่มี ทรัพย์สินเงินทอง คำว่าจน คือ ความไม่สะสม ทรัพย์สมบัติ เป็นของตน (ตอนนี้มีเสียง ปะทัดยักษ์สองลูก ดังสนั่นมาก ที่สะพานมัฆวานฯ)
       
        ที่เราทำนี่ เป็นการยึดอำนาจอย่าง ไม่ใช้ปืนสักกระบอก ไม่ใช้หอกเลยสักเล่ม ไม่ใช้เข็มเลยสักอัน เป็นสิ่งแปลกใหม่ของโลก ที่เกิดแล้ว เป็นการปฏิวัติ แบบใหม่ เขารวมหัว เป็นกบฏหมดแล้ว สิ่งที่ถูกต้อง ก็ตุลาการภิวัฒน์ ตัดสินแล้ว และปริมาณ มวลชนเรา ก็มากกว่า เป็นประชาภิวัฒน์ ทางด้านโน้นแพ้แล้ว ตอนนี้เกิด สุญญากาศ เราได้ยึดอำนาจแล้ว เป็นแต่เพียง ยังมีผู้หวงอำนาจอยู่ กระทรวงต่างๆ ที่เขาเข้าใจ ก็ว่ารอตั้งนาน ทำไมไม่มา เป็นเหตุการณ์ประหลาดที่สุดเลย ไม่ใช่พูดเล่นเลย มีคน ในกระทรวงการคลัง บอกมาทางเน็ตว่า... คนในกระทรวงการคลัง บอกว่า ดีใจมาก ที่ประชาชนมา เพราะเงินกู้ 2 ล้านล้าน ผ่านสภาแล้ว ไม่รู้จะทำอย่างไร ถ้าโอนไป ก็หมดคลัง!!! มันทำสิ่งผิด ให้เข้าระบบถูกต้อง ขอบคุณที่มา เลยเปิดประตู เชิญให้เข้ามา ประชาชน ไม่ได้ทุบทำลาย ตามที่ยิ่งลักษณ์ โกหก!! อ้างเหตุรุนแรง เพื่อออก พรบ. ความมั่นคง ห้ามชุมนุม คนในตึก ออกมาร่วมชุมนุมด้วย happy ดี ทักษิณ และรัฐบาลหุ่นนี้ สุดชั่วจริงๆ

        อย่างนี้เป็นต้น ในกระทรวงอื่นอีก แล้วเราไปที่กระทรวง มหาดไทยอีก …  เราใช้ Authority สมบูรณ์ ก็เป็น Sovereign power พวกเราทำ ไม่ได้เพื่อยึดอำนาจ เป็นของตน แต่เพื่อเปลี่ยนแปลง จากการปกครอง ที่สมบัติผลัดกันชม มาเป็นสิ่งที่ ถูกต้องดีงาม  เขาเป็นนักโทษแท้ๆ ยังบอกว่า ทักษิณคิดเพื่อไทยทำ มันเสื่อมจัดมากมา ๘๑ ปีแล้ว ก็ไม่ควรปล่อยเชื้อร้าย เพาะตัวต่อไปอีก  เรามากัน สองล้านกว่าคน มีผู้คำณวน ตามหลัก วิชาการ ในเฟสบุค ของ Dr. Samart คำนวณตามหลักสถิติ ได้ยอดผู้มาชุมนุม 2,360,475 คน ก็มากมาย แต่ของพวกทักษิณ เขาออกมา ไม่เต็มรัชมังคลาฯ ขนาดเต็มที่ ของเขา จะจุได้ หกหมื่นคน แต่ของเรานี่ กว้างใหญ่กว่า กะทะของเขา เป็นคะแนนเสียง สดๆ ที่เห็นด้วยว่า จะล้มระบบนั้นจริงๆ นี่คือประชาธิปไตย ที่ไทยเรา มีสิ่งที่เป็น ปรากฏการณ์พิเศษ ปฏิวัติอย่าง ไม่มีปืนสักกระบอก ไม่มีหอกสักเล่ม ไม่มีเข็มสักอัน สุดยอดเลย

        ประชาชนเป็นเจ้าของอำนาจ เจ้าของประเทศ แล้วจ้างคนมาทำงาน ให้ดูแล กิจการบ้านเมือง แล้วเจ้าของบ้านเขาเห็นว่า ลูกจ้างนี้ทำไม่ดี เราก็ขอคืนมา เช่นเดียวกันกับที่ ประชาชน ยึดอำนาจคืน จากรัฐบาล ที่ชั่วร้าย มีคดีความ รอตัดสิน มากมาย เราทำอย่าง ถูกกติกา สากลเลย ยังไม่เคยเกิด ในโลกเลย ประเทศไทย เกิดได้ก่อนเลย ในโลก ...จบ
       

 
๒๖ พฤศจิกายน ๒๕๕๖ ที่ เวทีสะพานมัฆวานรังสรรค์ กทม.