>สารอโศก

 

ไร้บุญนิยมสังคมอันตราย
ถนนคร่าพรหมจรรย์

 

ไม่ว่าวินมอเตอร์ไซค์ วินรถตู้ หรือแม้แต่รถแท็กซี่ ก็ชักไม่ปลอดภัย สำหรับหญิงสาว เสียแล้ว สำหรับคนในเมืองหลวง ซึ่งมีวงจรชีวิต ที่ต้องอาศัยยวดยานพาหนะ ดังกล่าวนี้ แม้จะคุ้นเคยกันเพียงใด ก็ไว้ใจไม่ได้

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นได้ เมื่อหญิงสาวผู้หนึ่ง ให้ความไว้วางใจ วินมอเตอร์ไซค์ คนหนึ่ง ซึ่งรับ-ส่งกันเป็นประจำ แต่แล้ววันหนึ่ง ไม่ทราบว่า ชายผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์ เกิดอารมณ์ แปรปรวน อย่างไร จึงขับมอเตอร์ไซค์ แวะไปข้างโพรงหญ้า และกระทำการขืนใจ สาวผู้นี้จนสำเร็จ

ต่อมาหญิงสาว จึงนำเรื่องไปแจ้งความ และตำรวจสามารถจับชายผู้นั้น ได้ในที่สุด หากหญิงสาวมัวแต่อาย ไม่กล้าปริปาก อมพะนำไว้ ชายผู้นี้อาจเป็นภัย กับสตรี อีกหลายคน ที่ใช้บริการ ในย่านนั้น

ยังมีพวกใช้ยาสลบโปะหญิงสาว และนำขึ้นรถตู้ วิธีการนี้พวกมิจฉาชีพ ยังนำมาใช้กันอยู่ หากเห็นหญิงสาว หน้าตาดีๆ ยืนอยู่ในทางเปลี่ยว ก็มักจะตกเป็นเหยื่อ ของแก๊งที่ว่านี้ ซึ่งมักจะส่ง หญิงสาวไปขาย ที่ประเทศมาเลเซีย

พวกรถแท็กซี่ก็เช่นกัน บางรายตีสนิทกับหญิงสาว ที่ใช้บริการกัน เป็นประจำ จนหญิงสาว ให้ความไว้เนื้อเชื่อใจ แต่แล้วเรื่องเลวร้าย ก็เกิดขึ้น เพราะรถแท็กซี่คันนั้น พาเธอเข้าโรงแรมม่านรูด ที่สุดก็ต้องเสียตัว และเสียใจ แบบนี้จะไปฟ้องกับใครได้ เพราะเธอยังมัวหน้าบาง กลัวเสื่อมเสียชื่อเสียง และบางครั้ง เป็นเพราะใจของเธอเอง ที่อาจจะผูกพัน กับคนขับ ที่เกิดอาการหน้ามืด พร่าพรหมจรรย์ ของสาวเจ้า ไปอย่างไร้ยางอาย

คุณสุภาพสตรีอ่านมาถึงตรงนี้ ก็คงต้องระวังเนื้อระวังตัวให้ดีๆ อย่าประมาทเป็นอันขาด เพราะภัยที่เกิด กับสตรีเพศมีขึ้นได้เสมอ


ผู้หญิงแถวหน้า

เป็นผู้หญิงแถวหน้าอาสาสู้ มาเรียนรู้การทำงานไกลบ้านเกิด
สังคมเมืองน่าอยู่ล้วนหรูเลิศ ใจเตลิดหลงแสงสีสังคีตา
หาเงินใช้สนุกพาสุขสันต์ จับคู่กันเคลียคลอพอใจข้า
เปลี่ยนคู่ควงคู่นอนร้อนกามา เพียงเสาะหาความสนุกสุขส่วนตัว
จารีตประเพณีที่บ้านเกิด ลืมมันเถิดปู่ย่าสอนมามั่ว
สังคมใหม่สุดปลื้มจึงลืมตัว ใจเมามัวความเจริญเกินพอดี
ไม่ทันเล่ห์เหลี่ยมคนจะทนทุกข์ หลงสนุกสุขกลายเขาหน่ายหนี
ถูกทิ้งขว้างหลอกขายร้ายสิ้นดี เมื่อเสียทีเสียขวัญสวรรค์ลวง
สังคมเมืองมากพิษสงดงผู้ร้าย จ้องทำลายขายค้าน่าเป็นห่วง
พฤติกรรมฉ้อฉลล้วนกลลวง หลอกติดบ่วงติดยาใช้หากิน
เป็นหญิงแกร่งหญิงกล้าอาสาสู้ ต้องรอบรู้ทันคนพวกปล้นปลิ้น
ระวังตัวกลัวภัยไกลมลทิน ไม่ต้องกินน้ำตาแทนอาหาร

๒๖ ธ.ค ๔๓


ไร้บุญนิยม สังคมอันตราย สารอโศก อันดับ ๒๓๓ เดือน กุมภาพันธ์ ๒๕๔๔ หน้า ๑๒๔ - ๑๒๕