"น้ำฉี่ดีจริงหรือ" จุลดิน

ฉบับนี้เป็นการรายงานจากสมาชิกสารอโศก และผู้แสดงความคิดเห็นมาให้ทางเราได้ทราบ ขอขอบพระคุณมากค่ะ

ท่านแรก จาก คุณยุภาวรรณ กทม.

เวลาขึ้นบันไดหรือยืนนานๆ นั่งยองๆเข่าจะเจ็บ ก็ได้ไปพบแพทย์เฉพาะโรค แพทย์ได้บอกดิฉันว่า เข่าเสื่อม ได้ให้ยามาทาน คุณหมอบอกว่า คนมีอายุ ส่วนมากจะเป็น ดิฉันทานยาแล้ว ครั้งแรกก็หาย แต่เวลายาหมดแล้ว ก็จะเป็นอีก ดิฉันรู้สึกว่า คงไม่หายขาดแน่ๆ

ทีนี้ดิฉันก็เลยมีความคิดที่จะลองดื่มน้ำฉี่ตัวเองดู ทบทวนนึกได้ว่า สมัยก่อนเด็กๆ เวลาทารกฉี่ เห็นผู้ใหญ่เอาผ้าอ้อม จุ่มน้ำฉี่ ของตัวทารก มาป้ายที่ลิ้น เวลาเป็นฝ้าขาวๆ ใช่ไหมคะ? ผู้ใหญ่สมัยก่อน บอกว่าเป็นยา

เอาละ! มาลองดื่มดูของตัวเอง และคิดว่าเราก็ทานเจ มานาน 10 กว่าปีแล้ว คงสะอาด ไม่เป็นไร ทำตามท่านอาวุโส ที่เคยดื่มมา คือดื่มตอนเช้าทุกวัน ดิฉันจะรอง ช่วงกลางดื่ม คือน้ำฉี่ครั้งแรกและสุดท้ายไม่เอา ปรากฏว่าได้ผล หัวเข่าดิฉันหายเจ็บ เป็นปกติ ดื่มมา ได้สักพัก ดิฉันก็ไม่ได้ดื่ม ก็รู้สึกว่า จะเป็นอีกนิดหน่อย

เริ่มรู้สึกเป็นหวัดเรื้อรัง ต่อมาก็เป็นภูมิแพ้ มาคราวนี้ดิฉันคิดว่า ลองดื่มน้ำฉี่ต่อไปดีกว่า และคิดว่า พอเราอายุขึ้น เลขห้า ร่างกาย จะเสื่อมลง คงจะต้องดื่มทุกวัน ตลอดไป ดิฉันดื่มมาได้ หลายเดือนแล้วค่ะ ทุกวันนี้ก็หาย จากการเจ็บหัวเข่า และภูมิแพ้ค่ะ เวลาดื่ม ดิฉันจะอมกลั้วคอ แล้วทิ้งก่อน แล้วดื่มจนหมดแก้ว

ดิฉันขอแนะนำอีกอย่างค่ะ ยาเม็ดฟ้าทลายโจรนี้ ก็มีประโยชน์มาก ทานแก้โรคไซนัส ได้ค่ะ คือลูกค้าแนะนำ และเผอิญ เพื่อนบ้านก็ไปอ่านเจอ ที่ในห้าง ลองซื้อมา ให้ลูกชาย คนเล็กทาน อายุ 8-9 ขวบ ก็หายจากไซนัส ซึ่งเป็นมานาน ก็ดีใจมาบอก ดิฉันก็บอกว่า จริง ตัวดิฉันก็ได้ทาน ทุกคืนก่อนนอน

สรุปแล้วดิฉันคิดว่า สมุนไพรไทย และน้ำฉี่นี้ มีประโยชน์จริงๆค่ะ ญาติธรรมด้วยกัน ก็เคยบอกว่า ท่านอาจารย์ไต้หวัน ก็ดื่มน้ำฉี่ เหมือนกัน

ท่านที่ 2 จาก คุณไพโรจน์ จ.อุบลราชธานี
16 ก.พ.43 ขอขอบพระคุณทางสมาคม ที่จัดส่งหนังสือมาให้อ่านเสมอมา ซึ่งผมเป็นคนหนึ่ง ที่ชอบอ่านหนังสืออยู่แล้ว และ ได้รับประโยชน์ คุ้มค่าในการอ่าน พออ่านเสร็จ ก็ให้เพื่อนบ้านอ่าน และน้องๆนักเรียนด้วย เพื่อจะให้มีคุณธรรม ประจำใจ ฝึกเข้าหาศีลธรรมบ้าง ยิ่งสมัยทุกวันนี้ วัยรุ่นเกเร ติดอบายมุข ติดยาเสพติดกัน เพราะ ขาดธรรมะ

ผมเป็นคนหนึ่งที่ดื่มน้ำปัสสาวะของตัวเองมา เกือบ 2 ปีแล้ว รู้สึกว่ามีประโยชน์คือ เมื่อก่อนจะเจ็บข้อ ปวดศีรษะ เป็นไข้หวัด แต่พอดื่มอาการเหล่านี้ ไม่ค่อยมีเลย ยาดีมีที่เรา ไม่ต้องไปหาซื้อ แต่ทุกคนก็รังเกียจ ไม่กล้าดื่ม ก็ขอให้กำลังใจ คนที่หัด ดื่มใหม่ๆ เพื่อบำบัดสุขภาพ รักษาโรคทุกชนิด ก็ว่าได้

ท่านที่ 3 จาก คุณมานิต จ.ลำปาง
ชื่นชมหน้า"ฉี่นี้ดีจริงหรือ?" ซึ่งเป็นการเปิดศักราช แห่งการยกย่องเชิดชู "ภูมิปัญญา พระศาสดาของตน" ขณะที่นักบวชพุทธ ซึ่งเป็นหัวขบวนแห่งบริษัท 4 เสียอีก กลับมิได้ นำพา ต่อภูมิปัญญาตถาคต กลับไปเลี้ยวลด เข้าหาภูมิปัญญา ของนักตรรก ปรัชญา ตะวันตก

การที่เปิดโอกาสให้ผู้อ่านได้มีส่วนร่วมแสดงผลการปฏิบัติ น่าจะขยายวงการ ให้ไกลกว่า แค่ดื่มปัสสาวะ นับเป็นนิมิตที่ดี ที่จะเปิดใจ ให้กว้างขวาง ออกไปสู่ โลกภายนอก ที่อาจจะมีวัตรปฏิบัติ ไม่เหมือนตน

น้ำฉี่ดีจริงหรือ หนังสือสารอโศก อันดับที่ ๒๓๙ เดือนสิงหาคม ๒๕๔๔ หน้า ๔๓