อันดับ ๒๔๔ จุลดิน


ฉบับนี้เป็นการแสดงความคิดเห็นของสมาชิกอีกเช่นเคยนะคะ ท่านแรก จากพระคุณเจ้าโสภณ จ.อุดรธานี หมายเลขสมาชิก ๒๕๘๖๔๓ ท่านที่ ๒ จาก อ.ขาณุฯ จ.กำแพงเพชร ท่านที่ ๓ จากคุณวีระ จ.เชียงใหม่

ท่านที่ ๑ ได้รับหนังสือสารอโศก ฉบับ "พุทธาฯ กู้ดินฟ้า เมื่อวันที ๒๐ เมษายน ก็รีบเปิดอ่านทันที เนื่องจากเป็นสมาชิกใหม่ ได้อ่านคอลัมน์ "น้ำฉี่ ดีจริงหรือ?" แล้ว เห็นว่าควรจะมีต่อไป สำหรับใคร ที่จะเชื่อหรือ ไม่เชื่อนั้น ก็ขึ้นอยู่กับ วิจารณญาณ ของแต่ละคน เพราะมีบางคนบางท่าน ที่ได้ทำการ ทดสอบดูแล้ว ให้ผลดีในระดับหนึ่ง แต่คนที่ยังไม่เคย ก็อาจจะแย้ง เพราะไม่กล้าดื่มฉี่ตัวเอง กระมัง อันนี้ก็ต้องลองพิสูจน์ดูก่อน แน่นอนที่ว่า เราต้องไม่เชื่อในทันที หากว่ายังพิสูจน์ไม่ได้ แต่ก็ไม่ควรปฏิเสธ ไปเสียเลยทีเดียว

ท่านที่ ๒ ผมเห็นว่าคอลัมน์ของคุณควรจะมีต่อไปครับ เท่าที่ผมได้ติดตามดู พวกที่ติ จะเป็นพวกที่นึกเอา เขายังไม่ได้ลอง และยังเป็นส่วนน้อยมาก มิใช่ว่าส่วนน้อย ไม่สำคัญนะครับ ถ้าถึง ๑๐% ขึ้นไปแล้ว ค่อยว่ากันอีกที คุณอย่าเพิ่งเลิก คอลัมน์นี้นะครับ ธรรมดาผมไม่ค่อยจะเขียนจดหมาย ไปไหนบ่อยนัก เพราะตัวหนังสือ ของกระผมอ่านยาก และไม่ค่อยจะเรียบร้อย ผมเห็นว่า คอลัมน์นี้จะเป็นประโยชน์ แก่ผู้ที่กล้าทดลอง สำหรับผู้ที่เป็นโรคอยู่ ไม่ว่าจะเป็นโรคอะไร มันอาจจะหายได้ แต่ถ้ามันไม่หาย ผมขอรับรองว่า มันก็ไม่ได้เกิดโทษอะไร จะเป็นผลดี ของผู้ที่ดื่มโดยไม่รู้ตัว คือได้ลดอัตตา มานะของตัวเอง ผมเองดื่มมาตั้งแต่ เมื่อหลายปีมาแล้ว ผมขอยืนยันว่า มันเป็นน้ำมหัศจรรย์ สำหรับบางโรค ของแต่ละคน เปิดคอลัมน์นี้ ไปสักระยะหนึ่ง (๑๐-๒๐ ปี) คงจะพอหาข้อสรุปได้ว่า น้ำฉี่ดีอย่างไร?

สำหรับผลที่ได้จากการดื่มน้ำฉี่ของผมคือ แต่ก่อน พอได้กลิ่นฝนจะเริ่มตก ผมจะจามและคัดจมูกเป็นหวัด เป็นอยู่หลายปี ตั้งแต่ผมลองดื่มน้ำฉี่มา อาการเหล่านี้ ไม่เกิดขึ้นอีกเลย ผมขอยืนยันอีกครั้ง

ท่านที่ ๓ "น้ำฉี่ดีจริงหรือ?" ความคิดเห็นส่วนตัว ถือเป็นเรื่องที่แปลก ยังไม่มีข้อมูล เพื่อการตัดสินใจ จะเชื่อหรือไม่เชื่อพอ อยากจะเสนอแนะว่า หากจะนำเสนอข้อมูลอะไร ขอให้เสนอทั้งสองด้านประกบกัน เท่าที่พอจะทำได้ การที่คุณเอาจดหมาย ของคุณลุงชุมพลมาลง ก็เป็นสิ่งที่ดี ทำถูกแล้ว

และจะดียิ่งขึ้น หากจะนำผู้ที่เป็นโรคเบาหวาน ดื่มน้ำฉี่แล้วหายมาลงด้วย ให้เห็นว่ากินยา มากี่ปี พอเลิก กินยา หันมาดื่มฉี่อย่างเดียว กี่ปีถึงหาย มีใบตรวจโรคประกอบด้วยยิ่งดี องค์ประกอบ แวดล้อม อื่นๆด้วย ซักให้ละเอียด เช่นเรื่องการกินอาหาร การออกกำลังกาย ทำเหมือนก่อนดื่มน้ำฉี่หรือไม่

ผมว่าข้อเขียน น่าจะออกมา ในรูปนำเสนอข้อมูล ไม่ได้ชักจูงให้คนเชื่อ คุณจะดื่มหรือไม่ดื่ม ก็พิจารณา เอาเอง น่าจะดีนะครับ เป็นการไม่ปิดกั้นความคิด ไม่ชักนำผู้อ่านให้คล้อยตาม คนอ่านคงเข้าใจไม่ว่ากัน