หน้าแรก>สารอโศก

น้ำฉี่ดีจริงหรือ ? ....จุลดิน


ฉบับนี้เป็นการรายงานผล จากสมาชิกที่ได้รายงานเข้ามา

ท่านแรก คุณวิชัย เขตคลองเตย กทม.
ผมสนใจคอลัมน์ที่เกี่ยวกับการดื่มน้ำปัสสาวะรักษาโรค เท่าที่อ่านมาเห็นว่า หลายคนดื่มแล้ว สามารถ รักษาโรคได้ ซึ่งผมก็ยังไม่เชื่อว่า รักษาโรคได้จริง ปัจจุบัน ผมเป็นโรคเบาหวาน และโรคเกาท์

มีอยู่วันหนึ่ง ผมตัดสินใจลองดื่มน้ำปัสสาวะดู ว่าจะรักษาโรคได้จริงหรือไม่ ผมเริ่มดื่ม เมื่อต้นเดือน สิงหาคม ๒๕๔๔ ดื่มได้ประมาณ ๑๐ วัน พอดีหมอนัดตรวจ ผลปรากฏว่า อาการปวดกระดูก ที่ข้อนิ้วมือทั้ง ๑๐ ข้อ มีอาการดีขึ้น ประมาณ ๓๐ % น้ำตาลลดลงจาก ๑๖๐ เหลือ ๑๔๒ ซึ่งผมเอง ก็ยังไม่แน่ใจว่า ปัสสาวะ จะเป็นตัวทำให้ดีขึ้น หรือ เป็นเพราะผมจำกัดอาหาร แต่ผมจะพยายาม หาข้อพิสูจน์ด้วยตนเอง ว่าปัสสาวะจะช่วยรักษาโรค ได้จริงหรือไม่

ปัจจุบัน ผมยังไม่ได้บอกใครเลยว่า ผมดื่มน้ำปัสสาวะ เพราะเกรงว่า จะเป็นที่น่ารังเกียจ ของคนโดยทั่วไป ลืมบอกไปว่า การดื่มครั้งแรก ผมทำใจอยู่นานพอสมควร เมื่อตัดสินใจ และกลั้นใจดื่มปัสสาวะ มีอาการ เหมือนกับ อยากจะอ้วก แต่พอดื่มไปนานๆ ก็รู้สึกเฉยๆ และไม่มีอาการใดๆ แต่กลับมีความรู้สึกที่ดี ที่ช่วยลด ตัวตน ของตัวเอง ลงได้มาก ซึ่งเท่ากับ เป็นการปฏิบัติธรรมไปในตัว

ท่านที่ ๒ คุณบัวเรียน จ.อุบลราชธานี
ผมมีเรื่องจะเล่าให้ฟังอยู่เรื่องหนึ่ง มีอยู่ตอนหนึ่ง คนในโรงงานของแฟนผม เป็นโรคตาแดงกันมาก (ผู้เป็นต้อง พักงาน) อยู่ต่อมาแฟนผม เริ่มจะเป็นโรคตาแดง ผมเลยบอกให้เขา เอาน้ำปัสสาวะใส่ดู (แฟนผมอ่านหนังสือไม่ได้) แต่ตอนแรกเขาไม่กล้า อาการก็เริ่มหนักขึ้น ผมบอกอีก เขาเลยทดลองดู ตอนแรก เขาบอกว่าแสบมาก ใส่สองวัน ติดต่อกัน หายเป็นปกติ เลยมีคนถามเขา เขาบอกว่า เอาน้ำ ปัสสาวะใส่ บางคนก็ใส่ คนที่ใส่บอกว่าดีมาก ไม่ใช่แต่โรค ตาแดงอย่างเดียว บางคนเป็นโรคผิวหนัง ก็หาย และยังมีอีกคนหนึ่ง เขาบอกว่า เขามีอาการหูอื้อ (ไม่ใช่หูตึง) เขาลองเอาใส่ดู ปรากฏว่าหูของเขาได้ยิน ชัดกว่าเก่ามาก เลยมีคนถามแฟนผมว่า ได้สูตรนี้มาจากไหน ก็เลยบอกไปว่า ได้จากหนังสือ เขาเลยบอกแฟนผม ให้ยืมมาให้อ่าน ผมเลยให้ไป ๒-๓ เล่ม


ท่านที่ ๓ คุณสายปรัง เขตจตุจักร กทม.
อยากจะให้ลงหนังสือ เรื่องน้ำฉี่ดีจริงหรือ? ให้ดูอีกครั้ง เพราะสนใจ หรือถ้าไม่รบกวนมาก ขอรบกวน ทางสมาคม ส่งมาให้ เกี่ยวกับส่วนประกอบของฉี่ ประโยชน์ของฉี่ คุณและโทษ

ก่อนอื่นก็ต้องขออภัยคุณสายปรังด้วยนะคะ เพราะว่าส่วนประกอบหรือประโยชน์ของน้ำปัสสาวะนั้น ทางเราได้ลงไป ๒ ครั้งแล้วค่ะ เกรงว่าจะเป็นการซ้ำๆมากไป ก็ขอแจ้งข่าวให้สมาชิกได้ทราบว่า ขณะนี้ ทางสำนักพิมพ์กลั่นแก่น กำลังจะรวมเล่ม เกี่ยวกับคอลัมน์ "น้ำฉี่ดีจริงหรือ?" โดยเฉพาะ สมาชิก ท่านใด สนใจ ก็ลองติดตามถามไถ่ดูนะคะ คงจะมีวางจำหน่าย ไม่เกินปลายปี ๒๕๔๕ นี้ ซึ่งนี่เราจัดคอลัมน์นี้มา ก็ย่างเข้า ปีที่ ๙ แล้ว

พบกันใหม่ฉบับหน้าค่ะ

(สารอโศก อันดับที่ ๒๔๗ เมษาน ๒๕๔๕)