หน้าแรก>สารอโศก


ฉบับนี้เป็นการตอบข้อข้องใจของสมาชิก ที่ได้เขียนถามมานะคะ จาก จ.นครศรีธรรมราช หมายเลขสมาชิก ๒๒๖๒๖๑

ผมศรัทธามากเรื่องน้ำฉี่ดีจริงหรือ? และปฏิบัติดื่มมานานเป็นปี ๒ ปีแล้ว แต่ยังหายใจ ไม่สะดวก เหมือนบางคน ที่ดื่มแล้วไม่เป็นหวัด ขอได้กรุณาบอก วิธีดื่มด้วยว่า ดื่มกี่ครั้งต่อวัน ครั้งละเท่าไร (กี่ช้อนชาช้อนโต๊ะ)

การดื่มที่ผู้เขียนได้ปฏิบัติมาโดยตลอด ๑๐ ปีเต็มนั้น ช่วงแรกจะดื่มเยอะเลยค่ะ ประมาณ ครั้งละ ๒ แก้ว เห็นจะได้ ดื่มตอนตื่นนอนใหม่ๆ เพราะปัสสาวะตอนเช้าจะเยอะ และ มีประโยชน์มาก หลังจาก ที่ได้มี การเก็บ สะสมมาตลอดทั้งคืน นี่พูดในฐานะสมาชิก ของคอลัมน์น้ำฉี่ฯ โดยตรงนะคะ หากคนที่ เขาไม่เห็นด้วย หรือฝ่ายคัดค้าน ในเรื่องนี้ ก็คงจะบอกว่า พวกนี้จะไปกันใหญ่แล้วนะเนี่ยะ อาจจะเป็นได้ค่ะ

ดิฉันเคยพูดไปแล้วครั้งหนึ่งว่า ปัสสาวะไม่ได้เป็นยารักษาโรคต่างๆได้ทั้งหมด แต่มันจะไป ทำหน้าที่คือ หากร่างกายส่วนใดของเรา ทำงานผิดปกติ หรือบกพร่อง ปัสสาวะนี้ ก็จะไปช่วยกระตุ้น ให้เซลส์ หรือ อวัยวะ ส่วนนั้น ทำงานได้ดีขึ้น ดิฉันคิดว่าอย่างนั้น มากกว่าค่ะ ดิฉันก็พูดไป ตามประสบการณ์ที่ได้รู้มา และ จากที่สมาชิกหลายๆท่าน รายงานเข้ามา

ในกรณีของคุณนี้ ถ้าคุณดื่มมาเป็นระยะเวลา ๒ ปี และได้ดื่มอย่างถูกวิธีแล้วละก็ ยังไม่มีอะไรดีขึ้น ก็งดดื่ม ได้แล้วค่ะ คุณคงจะไม่เหมาะกับวิธีนี้ แต่ถ้าคุณยังปฏิบัติ ไม่ถูกวิธี ก็ขอให้เริ่มต้นใหม่นะคะ ต้องเป็น ปัสสาวะ ตอนตื่นนอน ในตอนเช้า เท่านั้นค่ะ ดื่ม ๑ แก้วก็พอ เอาช่วงกลาง ของการฉี่นะคะ

ขอให้ลองเริ่มใหม่อีกสัก ๓ เดือน หากว่ายังไม่ดีขึ้น หรือเหมือนเดิม ก็หยุดดื่มไปเลยค่ะ ไม่มีประโยชน์อะไร เพราะว่า สมาชิกที่รายงานผลเข้ามา เป็นอันดับ ๑ ในการดื่มแล้ว เห็นผลเร็วที่สุด ภายใน ๑ สัปดาห์ ก็คือ เกี่ยวกับ เรื่องหวัด ทางเดินหายใจ การแพ้อากาศ นี่แหละค่ะ

ขอให้ความกระจ่าง ไว้เพียงเท่านี้ก่อนนะคะ หากเริ่มปฏิบัติแล้ว มีผลเป็นประการใด อย่าลืม รายงานผล มาให้ทราบบ้างนะคะ ขอบคุณมากค่ะ

พบกันใหม่ฉบับหน้า

(สารอโศก อันดับที่ ๒๕๓ ตุลาคม ๒๕๔๕)