หน้าแรก>สารอโศก


ฉบับนี้เป็นการเล่าประสบการณ์จริงจากสมาชิกหมายเลข ๒๑๐๒๔๐ จ.จันทบุรีค่ะ ผู้เขียนเห็นว่า เป็นท่านแรก ของอาการเช่นนี้ แล้วน้ำฉี่มีส่วนช่วยได้ จึงอยากจะนำมาเสนอ ต่อสมาชิกทุกท่าน เชิญติดตามได้เลยค่ะ

เรื่องน้ำฉี่ดีจริงหรือนั้น ขอให้มีลงต่อไปเรื่อยๆครับ เพราะมีประโยชน์จริงๆ กระผมเคยบอกเพื่อนๆว่า น้ำฉี่นั้น รักษาโรค บางอย่างได้ แต่ไม่สามารถรักษาได้ทุกโรค กระผมเคยทดลองดื่มมาแล้วดังนี้

เมื่อประมาณ ๗ ปีมาแล้ว (๒๕๓๘) กระผมเคยมีตุ่มแข็งๆที่ฝ่าเท้าซ้าย ใต้ฐานนิ้วโป้งตรงเนื้อต่ำๆนั้น (ลองหงายฝ่าเท้าดูจะเห็นตำแหน่งดังกล่าว) มันเป็นไตแข็งและคันๆ เจ็บๆ ต้องเกาทุกๆวัน ลักษณะคล้าย ตาปลาแต่ไม่ใช่ ไม่กล้าไปให้หมอตรวจดู กลัวหมอจะผ่าควักเอาไตออก จะทำให้เดินไม่สะดวก คงต้องรักษา แผลหลายวัน จึงไม่ไปหาหมอ และก็ไม่ได้กินยาอะไรทั้งนั้น ก็ไม่รู้จะกินยาอย่างไร

เมื่อคันมากๆ เวลาบูชาพระพุทธรูป ก็เอาธูปที่จุดแล้วจี้จนเกือบถูกตุ่มนั้น ทำให้ร้อนจนทนจะไม่ได้ จึงเอาธูป ออกห่าง พอหายร้อนก็จี้อีก ทำ ๒-๓ ครั้งก็หายคันไปได้ จี้วันหนึ่ง(ครั้งเดียว) ก็หายคันได้วันหนึ่ง รุ่งขึ้น ก็คันอีก ก็จี้อีก ทำจนเนื้อตรงนั้นตายแข็ง ก็เอามีดคมๆฝานเนื้อทิ้ง มันก็เป็นตุ่มแข็งๆ คันๆ อีก

เป็นอยู่เช่นนี้ เป็นเวลานานเป็นปี จึงลองดื่มน้ำฉี่ตนเองดู วันละ ๑ ครั้งหลังตื่นนอนเช้า ดื่มได้ประมาณ ๑ เดือน ตุ่มคันแข็งๆนั้นก็หายไปตั้งแต่เมื่อไรไม่รู้ เป็นเนื้ออ่อนนุ่มปกติ หาแผลไม่เจอเลย จนเดี๋ยวนี้ ก็เป็น เนื้อปกติ ไม่มีแผลใดๆให้เห็นเลย นับว่าน้ำฉี่เป็นยาดีจริงๆ

ก็ต้องนับว่าแปลก! แต่จริง ใครดื่มน้ำฉี่แล้วมีผลอย่างไร ช่วยแจ้งมาให้ทราบอีกนะคะ

พบกันใหม่ฉบับหน้าค่ะ

(สารอโศก อันดับที่ ๒๕๔ พฤศจิกายน ๒๕๔๕)