หน้าแรก>สารอโศก

ฉบับนี้ขอแหวกแนวบ้างนะคะ เพราะที่ผ่านๆมารู้สึกว่า พอมาปุ๊บก็ไม่พูดพร่ำทำเพลงเลย เข้าสู่เนื้อหา ปั๊บเลยทีเดียว คิดว่ามันจะซีเรียสไปหน่อยค่ะ ดังนั้น ฉบับนี้ จึงขออารัมภบทหน่อยนะคะ

เนื่องจากวันนี้จะต้องรีบส่งต้นฉบับของคอลัมน์นี้ให้กับทางบก.สารอโศก จึงได้หยิบจดหมายตอบรับ จากสมาชิกขึ้นมาอ่าน ซึ่งเป็นของ คุณลุงหนู นามราช จากจังหวัดสกลนคร เป็นคุณลุงวัย ๗๗ ปี พอได้อ่านแล้ว ก็อดที่จะ ประทับใจในความมั่นคง และ สม่ำเสมอของคุณลุง ในเรื่องการเขียนผล การทดลองดื่มจริง มายังทีมงาน หนังสือสารอโศก

ก็เลยอดที่จะย้อนมามองตัวเองบ้างว่าแหม! เราเองยังอายุอยู่ในช่วงวัยหนุ่ม วัยสาวแท้ๆ (แม้จะวัยสาว ตอนปลายแล้วก็ตาม) หลายครั้งที่เราเอง เวลาทำอะไรแล้วไม่ค่อยจะต่อเนื่อง สักเท่าไหร่เลย ก็รู้สึกละอาย คุณลุงวัย ๗๗ ปีนี้นะคะ ตัวหนังสือของคุณลุงวัยตั้ง ๗๗ ปีแล้วยังอ่านง่าย สบายตา อย่างนี้คงต้องยก ความดีความชอบ ให้กับน้ำฉี่ซะแล้ว (จริงมั๊ยคะคุณลุง)

ก็ต้องขอขอบคุณคุณลุงมา ณ ที่นี้ด้วย และก็ขอเชิญติดตามการรายงานผลของคุณลุงในฉบับนี้ ได้เลยค่ะ

กระผมขอรายงาน(น้ำฉี่ดีจริงหรือ?) กระผม นายหนู นามราช อายุ ๗๗ ปี เป็นพยาธิเส้นด้าย-เข็มหมุด หรือมาหลายปี ซื้อยาฆ่าพยาธิกิน หมดหลายเงินไม่หาย พยาธิไม่ตาย แต่พอมาดื่ม น้ำปัสสาวะ ตนเองแล้ว เดี๋ยวนี้ไม่มีแล้ว

รายที่ ๒ นายกิ่ง ไกรวิชัย หมู่บ้านเดียวกัน เป็นเพื่อนรักกันมาหลายปี รักกันมาก แกเป็นโรคภายในท้อง ไปหาหมอตรวจ หมอส่ายหัวไม่รับรักษา กระผมถามอาการป่วยของแก แกบอกว่า เจ็บที่ท้อง แล้วขึ้นตาม ชายโครง รักแร้ แล้วเจ็บบ่าไหล่ กินยาหมอไม่หาย คนที่ตายไปหลายคน เขาก็เจ็บอย่างนี้ ผมจึงแนะนำ ให้เพื่อนดื่ม ปัสสาวะตัวเอง ดื่มกลางคืนคืนละ ๒ ครั้ง ก่อนดื่มก็ตั้งสัจจาธิษฐาน ถึงคุณของ พระพุทธเจ้า หันหน้าไปทางวัด หรือพระพุทธรูป ดื่มยังไม่ถึง ๗ วัน อาการเจ็บปวดก็หายไป ขณะนี้ แกปั่นจักรยาน ไปไกลเป็น ๑๐ กม.ได้ น่าอัศจรรย์จริงๆครับ.