เมื่อประมาณ ๒ เดือนที่ผ่านมา ดิฉันได้รับโทรศัพท์จากเจ้าหน้าที่แพทย์ทางเลือกท่านหนึ่ง หลังจาก ที่ได้พูดคุยกันแล้ว ก็ได้ข้อสรุปดังนี้คือ

เนื่องจากแพทย์ทางเลือกมีความประสงค์ที่จะทำการวิจัยเกี่ยวกับเรื่องของน้ำปัสสาวะโดยตรง จึงได้โทรมาเพื่อขอรายละเอียด และขอความร่วมมือกับชาวอโศก ดิฉันจึงได้บอกว่า ยินดีมาก และพร้อมที่จะให้ข้อมูลต่างๆ

ล่าสุดในวันที่ ๒๓ กันยายนที่ผ่านมานี้ ก็ได้รับโทรศัพท์มีการพูดคุยกันอีกครั้งหนึ่ง ทราบว่า ทางเจ้าหน้าที่ ได้ติดต่อไปยังพุทธสถานของชาวอโศก เพื่อขอความร่วมมือในครั้งนี้ ดิฉันคิดว่า จะมีใครดื่ม สักกี่รายกัน เพราะเท่าที่ดิฉันรับข้อมูลเพื่อถ่ายทอดลงในคอลัมน์ "น้ำฉี่ดีจริงหรือ?" ส่วนใหญ่ จะเป็นญาติธรรมรอบนอกเสียส่วนมากจึงได้ถามจำนวนไปว่า ที่ไหนมีเท่าไรบ้าง และ จำนวนที่จำได้แม่นที่สุดคือ จ.เชียงใหม่มีประมาณ ๕๐ คนที่ดื่ม

ฟังแล้วก็รู้สึกว่า โครงการวิจัยครั้งนี้คงจะประสบผลสำเร็จอย่างแน่นอนค่ะ โดยเฉพาะคุณแม่ปราณี คนเก่งแห่ง ชมร.เชียงใหม่ จำได้ว่า ในการพิชิตมะเร็งของท่านนั้น มีน้ำปัสสาวะเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ท่านใด ยังไม่ทราบประวัติของท่านว่า ต่อสู้โรคร้ายมาได้อย่างไร ก็ขอแนะนำหนังสือดีมีสาระ "ปราณีพิชิตมะเร็ง" ค่ะ

ฉะนั้นฉบับนี้ดิฉันจึงขอส่งข่าวมายังสมาชิกของคอลัมน์น้ำฉี่ว่า ท่านใดที่เคยดื่มและเลิกดื่มแล้ว หรือผู้ที่ดื่มมาโดยตลอดสม่ำเสมอ ช่วยเขียนรายงานเข้ามายังคอลัมน์นี้โดยตรง พร้อมชื่อที่อยู่ หากท่านสะดวกที่จะเข้าร่วมการวิจัย)

ส่วนรายละเอียดของผู้ที่จะเข้าร่วมการวิจัย ขณะนี้กำลังอยู่ในช่วงของการสำรวจข้อมูลเบื้องต้นอยู่ หากมีความคืบหน้าประการใด จะได้นำข้อมูลมาบอกต่อแก่สมาชิกทุกท่านค่ะ ท่านใดมีความประสงค์ จะให้ข้อมูล ส่งมาที่ จุลดิน หนังสือสารอโศก พุทธสถานสันติอโศก ๖๕/๑ ซอย.๔๔ (เทียมพร) ถนนนวมินทร์ คลองกุ่ม บึงกุ่ม กทม. ๑๐๒๔๐

ฉบับนี้ได้นำเสนอข้อมูล สมุนไพรบำบัด จากแพทย์ทางเลือก มาสู่สมาชิกทุกท่านค่ะ ขอเชิญติดตาม ได้เลย

เรื่องของความมหัศจรรย์ของ น้ำเสีย ที่ถูกขับออกจากร่างกาย ซึ่งภาษาสุภาพเรียกกันว่า ปัสสาวะ สามารถรักษาสารพัดโรคได้ แม้กระทั่งเอดส์นั้น ตกเป็นข่าวหน้าหนึ่งหนังสือพิมพ์ยักษ์ใหญ่ ไทยรัฐ มาแล้ว โดยระบุว่า ดร.เรียวอิจิ นากาโอะ ผอ.สถาบันเอ็มซีแอลของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นเจ้าของ "ทฤษฎีดื่มปัสสาวะ" มากล่าวให้ความรู้แก่ผู้ป่วยโรคเอดส์ ซึ่งจะมาชุมนุมกันที่สภากาชาดไทย โดย ดร.เรียวอิจิ จะมาอธิบายให้ทราบถึงความเป็นไปได้ของปัสสาวะ ที่สามารถรักษาโรคเอดส์ได้ รวมถึงประสบการณ์ของผู้ป่วย ที่หายขาดจากการดื่มปัสสาวะ

พิสูจน์ความมหัศจรรย์ของ น้ำเสีย
ทางเลือกในการรักษาโรคด้วยปัสสาวะของตัวเอง

สำหรับความเป็นมาของดร.เรียวอิจินั้น มีชื่อเสียงในการค้นคว้าประโยชน์ที่ได้จากปัสสาวะ ซึ่ง ดร.เรียวอิจิ เคยมีประสบการณ์กับตนเองมากแล้ว คือสมัยที่ถูกเกณฑ์ทหารมารบในไทย สมัยสงครามโลก ครั้งที่ ๒ ดร.เรียวอิจิ ถูกส่งเข้าไปในป่าตอนเหนือของไทย พร้อมกับหน่วยทหาร หน่วยหนึ่ง ปรากฏว่าการดำรงชีวิตเต็มไปด้วยความยากลำบาก ดร.เรียวอิจิ ต้องดื่มน้ำปัสสาวะต่างน้ำ ขณะที่ทหารคนอื่นไม่ยอมดื่ม และในที่สุดมีแต่ ดร.เรียวอิจิ เท่านั้นที่ ไม่เป็นไข้มาลาเรีย

การค้นคว้าของดร.เรียวอิจิ เกี่ยวกับการดื่มปัสสาวะรักษาโรค ได้รับการยอมรับในประเทศญี่ปุ่น มีนิตยสารและหนังสือพิมพ์หลายฉบับ เผยแพร่ทฤษฎีการดื่มปัสสาวะ มีการพิมพ์ออกมาเป็นตำรา ทางวิชาการ และมีรายงานจากผู้ที่ทดลองตามทฤษฎีดังกล่าว ปรากฏว่าได้ผลดี อย่างเช่น มีผู้ป่วย เป็นโรคมะเร็งในช่องท้อง และอีกรายเป็นมะเร็งบริเวณหลอดลม

ปรากฏว่า หลังจากรักษาด้วยการกินยาตามแพทย์สั่ง ก็มีผลข้างเคียงทำให้ผมร่วงและอาเจียน อีกทั้งไม่หายจากโรคร้าย เมื่อคนไข้ลองทฤษฎีดื่มปัสสาวะ ปรากฏว่าหลังจากดื่มปัสสาวะ ของตนเอง ไปได้ ๑ เดือน อาการของโรคร้ายได้บรรเทาลง และไม่ถึงปี ก็หายเป็นปกติอย่างไม่น่าเชื่อ นอกจากนี้ ผมซึ่งร่วงนั้น ก็กลับงอกขึ้นมาใหม่และดกดำกว่าก่อนเสียอีก

ความมหัศจรรย์ของน้ำปัสสาวะ ยังมีรายงานจากผู้ที่ใช้อาบ และสระผม ว่าทำให้ผิวพรรณ นุ่มนวล เต่งตึง ผมนุ่มสลวยดำเป็นเงา นอกจากนี้ยังมีผู้ที่ใช้กลั้วปาก เพื่อรักษาอาการปวดฟันอีกด้วย ทั้งนี้ จากการค้นคว้าของ ดร.เรียวอิจิ พบว่าในปัสสาวะของคนเรามีสารที่เรียกว่า อินเตอร์เฟอล่อน ซึ่งสารนี้ มีสรรพคุณ ในการรักษาโรคร้ายได้หลายชนิด แต่ไม่มีผลในทางรักษาโรคเกี่ยวกับกระดูก

นอกจากนี้ การค้นคว้าของดร.เรียวอิจิยังได้รับความสนใจ จากสถาบันค้นคว้า ฮายาบิชิบารา ของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีชื่อเสียงในทางค้นคว้า ตัวยารักษาโรคเอดส์ จึงได้ร่วมมือกันค้นคว้า และ ค้นพบว่า "สารอินเตอร์เฟอล่อน"ในปัสสาวะนี่เอง สามารถรักษาโรคเอดส์ได้ ซึ่งผู้ป่วยโรคเอดส์ สามารถดื่มปัสสาวะของตนเอง เพื่อรักษาโรคร้ายนี้ได้ แต่ทั้งนี้ไม่ควรดื่มปัสสาวะคนอื่น เนื่องจาก สารดังกล่าว จะเหมาะสมที่สุดสำหรับคนคนนั้น

ซึ่งมีรายงานจากหนังสือพิมพ์ญี่ปุ่นระบุ มีชาวฝรั่งเศสกับชาวญี่ปุ่น ๒ คน หายขาดเพราะดื่ม ปัสสาวะแล้ว และทางสถาบันฮายาชิบารา ได้ร่วมกับบริษัทค้นคว้า และผลิตยารายใหญ่บริษัทหนึ่ง ในประเทศอเมริกา ผลิตตัวยาที่สกัดจากปัสสาวะโดยใช้ชื่อว่า "เคมรอน" มีประสิทธิภาพในการรักษา โรคเอดส์ได้ออกมา ซึ่งอยู่ในระหว่าง การทดลองของอเมริกาและญี่ปุ่น และคาดว่าเร็วๆนี้ จะได้ผลสรุป

(จากหนังสือแพทย์ทางเลือก ฉบับกรกฎาคม ๒๕๔๔)

- สารอโศก อันดับที่ ๒๖๕ ตุลาคม ๒๕๔๖ -