เมื่อวันที่ ๒๐-๒๔ ธันวาคม ๒๕๔๖ ที่ผ่านมานี้มีโอกาสได้ไปร่วมเข้าค่ายสุขภาพ ๗ อ. ที่วังน้ำเขียว ซึ่งมีผู้เข้าร่วมโครงการในครั้งนี้รวมทั้งสิ้น ๗๐ กว่าชีวิต ก็อยากจะเล่า บรรยากาศสู่กันฟังบ้างค่ะ โดยเฉพาะช่วงการบรรยาย และให้ความรู้เกี่ยวกับสุขภาพ ...
ผู้บรรยายส่วนใหญ่ก็จะเป็นญาติ-ธรรมของพวกเรากันเอง มีลุงหมอประดิษฐ์ คุณหมอเขียว คุณไพโรจน์ ซึ่งพอได้ฟังแล้วก็รู้สึกประทับใจค่ะ เพราะสาระที่ถ่ายทอด ออกมาส่วนใหญ่ก็จะมาจากประสบการณ์ตรงของ ผู้บรรยายเอง โดยเฉพาะเรื่องการดื่ม ปัสสาวะ ลุงหมอประดิษฐ์ และหมอเขียว ต่างก็เห็นดีเห็นด้วยเป็นอย่างมาก เพราะทั้งสองท่าน ก็ได้ถือปฏิบัติอยู่
ดิฉันเห็นว่าตอนนี้กระแสของการดื่มปัสสาวะ คงไม่อยู่เพียง แค่แวดวงของชาวอโศก เท่านั้น เริ่มมี บุคคลภายนอกสนใจเพิ่มขึ้น แม้แต่รายการวิทยุที่ท่านจันทร์จัดอยู่ ก็ได้นิมนต์ พระบัญญัติ อนุตตโร ซึ่งท่าน ก็ได้ดื่มมาเป็นระยะเวลาหลายปีแล้วเช่นกัน ท่านได้รับ ประโยชน์จากการดื่มปัสสาวะมาก
ในวันที่ ๒๙ กันยายน ๒๕๔๖ ที่ผ่านมาทางทีวีช่อง ๙ รายการโหด หวีด สยอง ก็ได้เชิญ ผู้ชาย คนหนึ่งที่ป่วยเป็นมะเร็ง ซึ่งเป็นอดีตนักร้องชื่อดังเมื่อ ๑๐ กว่าปีที่แล้ว ของวงพลอย เขาบอกว่าเขาหายจากการเป็นมะเร็งด้วยการดื่มปัสสาวะ วันนั้นเขาก็ได้มา สัมภาษณ์ดิฉัน ไปออกอากาศร่วมด้วยเล็กน้อย หลังจากออกอากาศไปแล้ว ก็มีญาติธรรมหลายราย มาทักทายว่า ดูรายการนี้อยู่นะ
สำหรับผู้ที่เป็นมะเร็ง ที่ได้หันมาดื่มปัสสาวะร่วมด้วยในการรักษา แล้วหายนั้น เท่าที่ดิฉัน ได้ฟังกับหูและเห็นกับตาตัวเอง มีอยู่ ๓ ราย คือ ผู้ชายที่มาให้สัมภาษณ์ในรายการทีวี คุณแม่ปราณี และหลานสาวของญาติธรรม ที่คุ้นเคยกันอยู่บ้านเดียวกัน ซึ่งเด็กคนนี้ เป็นมะเร็งเม็ดเลือด ตั้งแต่อายุยังไม่ถึง ๑๐ ขวบ ต้องกินยาอยู่ตลอด หลังจากหมดเงิน หมดทองไปกับการรักษามากมายแต่ก็ไม่หาย คุณยายซึ่งเป็นญาติธรรม จึงตัดสินใจ ให้หลานเปลี่ยนแปลงชีวิตใหม่โดยการให้ดื่มปัสสาวะของตัวเอง พร้อมทั้งให้หันมากิน อาหารมังสวิรัติ
หลังจากเปลี่ยนแปลงชีวิตใหม่ ไม่นานนัก ตอนนี้บอกว่า ได้หายป่วยจาก โรคมะเร็ง เม็ดเลือดแล้ว สุขภาพก็ดี ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ ดิฉันเองมีโอกาสได้กลับบ้าน และได้พบ เด็กคนนี้ ภาพที่เห็นเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมาก ดูเป็นเด็กสุขภาพกายและสุขภาพจิตดี ซึ่งผิดกับเมื่อตอนเด็กๆที่เคยเห็นมาก่อน
ท้ายนี้ ดิฉันอยากจะฝากถึงผู้ที่เป็นโรคร้ายแรงต่างๆ ไม่ว่าจะโรคมะเร็ง เบาหวาน ฯลฯ หากท่าน ไม่อยากจะรักษากับแพทย์แผนปัจจุบัน โดยเฉพาะเรื่องของการผ่าตัด การฉายแสง การให้เคมีบำบัด พอทราบข้อมูลมาบ้างว่ามันทรมานมาก ท่านลองหันมา ใช้น้ำปัสสาวะดูบ้างก็ได้นะคะ แต่ที่พูดเช่นนี้ไม่ได้หมายความว่า น้ำปัสาสาวะ เป็นยาวิเศษ สุดยอดเลิศเลอสมบูรณ์อะไร ท่านใช้แล้วมันอาจจะไม่หายก็ได้ค่ะ แต่เท่าที่ดิฉัน รับข้อมูลตรงนี้อยู่ ก็ได้แต่รู้สึกแปลกใจกับบางราย ที่รายงานผลเข้ามาว่า เป็นไปได้จริงๆหรือ หากท่านใดสนใจก็ลองดูนะคะ เพียงแค่เช้า ๑ แก้ว เย็น ๑ แก้ว (สำหรับผู้ป่วย) ติดต่อกัน ๓ เดือน เพราะระยะเวลา ๓ เดือนนั้น เป็นช่วงเวลาที่ผู้ดื่มเองสามารถตัดสินใจได้แล้วค่ะว่า จะดื่มต่อ หรือจะเลิกดื่ม
พบกันใหม่ฉบับหน้าค่ะ

- สารอโศก อันดับที่ ๒๖๘ มกราคม ๒๕๔๗ -