ฉบับนี้ขอเล่าประสบการณ์ของผู้เขียน จุลดิน ในช่วงที่ผ่านมาสู่สมาชิกฟังบ้างนะคะ คือช่วงนี้ กระแสของการให้ความสำคัญเกี่ยวกับเรื่องการดูแลสุขภาพมาแรงมาก โดยเฉพาะในแวดวง ของชาวอโศกเอง ซึ่งก็มักจะได้ยินอยู่บ่อยครั้งว่า ที่โน่นที่นี่มีการเข้าหลักสูตรสุขภาพ ๗ อ. ฉะนั้นต่อไปนี้ใครที่ยังมีความคิดเดิมๆอยู่ ก็น่าจะมีการเปลี่ยนแปลงวิถีการดำเนินชีวิตใหม่ๆบ้าง โดยการหันมาให้ความสำคัญกับ ๗ อ.

ในที่นี้ ดิฉันก็อยากจะพูดถึงสัก ๒ อ. ที่ตนเองได้ถือปฏิบัติอย่างสม่ำเสมอก็คือ ๑. เอาพิษออก (ดีท็อกซ์) ๒. ออกกำลังกาย ทำมาอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลาปีกว่าแล้ว ผลปรากฏว่า สุขภาพ แข็งแรง โดยเฉพาะในเรื่องของความจำดีขึ้น น้ำหนักลดลงเยอะ และช่วงปีกว่านั้น ดิฉันก็ได้งด ดื่มปัสสาวะด้วย ซึ่งแต่ก่อนเคยเล่าไปแล้วว่า หยุดดื่มน้ำปัสสาวะเพียง ๑ อาทิตย์ ก็จะมีความรู้สึก ว่าต้องกลับไปดื่มอีก แต่พอทำดีท็อกซ์ สามารถหยุดดื่มได้ยาวนานถึงปีกว่า แต่ต่อไปนี้ คิดว่า จะกลับมาดื่มเช่นเดิม ควบคู่ไปกับการทำดีท็อกซ์ และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ คิดว่า ทำควบคู่กันไปน่าจะมีผลดีกว่า

วันที่ ๒๙ ธค. ๔๖ - ๓ มค. ๔๗ ผู้เขียนได้ไปร่วมงานปีใหม่ ที่ราชธานีอโศก จ. อุบลราชธานี ได้มีผู้นำจดหมายฉบับหนึ่งมาส่งให้ พอได้อ่านแล้ว คิดว่ากรณีเช่นนี้เป็นรายแรกที่ได้รับข้อมูล เพราะที่ผ่านๆมามีแต่แง่มุมอื่นๆ ดังนั้นลองติดตามกันเลยนะคะ จากคุณจันทร์ จ. พิษณุโลกค่ะ

เรียน ผู้จัดทำรายการเรื่องน้ำฉี่ทราบดังนี้ เรื่องประสบการณ์ของการดื่มน้ำฉี่ กระผมกราบขออภัย ครับ ไม่ได้เป็นสมาชิกอโศกเลย แต่ผมได้ปฏิบัติตามแนวทางของอโศกมา ตั้งแต่ปี'๓๒ จนกระทั่ง บัดนี้ ก่อนจะปฏิบัติผมก็ดื่มสุราอยู่บ้าง แต่ไม่ทุกวัน ตอนนั้นเส้นท้องตึงมาก

พอผมมาปฏิบัติตามแนวทางของอโศก ผมก็หยุดดื่มเหล้า แล้วก็มาดื่มน้ำฉี่ เส้นท้องตึงๆ ก็เลย หายตึงไปเลย ผมคิดไปว่า ผมหยุดดื่มสุรา เส้นท้องมันจึงหายตึง แต่ไม่ใช่เลย

แล้วเดือนสองเดือนที่ผ่านมา ผมได้หยุดดื่มน้ำฉี่ เส้นท้องผมก็กลับตึงขึ้นมาอีก ตึงมากๆเลย ผมมานั่งนึกอยู่ว่า จะหายาอะไรมากิน ก็คิดไม่ออก เพราะยาอะไรก็ไม่เห็นบอกว่าแก้เส้นท้องตึงเลย มีแต่แก้เจ็บหลังปวดเอวเท่านั้น

ก็มาคิดทบทวนใหม่ว่า คงเป็นเพราะหยุดดื่มน้ำฉี่มั้ง คิดได้ผมก็เลยดื่มน้ำฉี่ทันทีเลย พอผมดื่มน้ำฉี่ ไปได้สักหนึ่งถึงสองชั่วโมง เส้นท้องที่เคยตึงๆอยู่ก็เบาลง เห็นทันตาเลย จนกระทั่งทุกวันนี้ เส้นท้อง ที่เคยตึงก็หายไปเลยครับ

แต่กระผมก็คงดื่มน้ำฉี่ตลอดไปแหละครับ

พบกันใหม่ฉบับหน้า ค่ะ

-สารอโศก อันดับที่ ๒๗๐ เมษายน ๒๕๔๗ -