? - โดย จุลดิน -

เมื่อกลางปี ๒๕๔๕ ที่ผ่านมา ดิฉันตัดสินใจทำดีท็อกซ์ร่วมกับการออกกำลังกายอย่างจริงจัง จึงได้หยุดดื่มน้ำปัสสาวะ ระยะเวลาผ่านไปประมาณปีกว่า จึงคิดว่าจะดื่มน้ำปัสสาวะควบคู่ไปด้วย เพราะว่าช่วงที่ ไม่ได้ดื่มปัสสาวะ เวลาออกกำลังกายหนักๆ รู้สึกจะบาดเจ็บบ่อย เส้นพลิก เท้าแพลง จึงตัดสินใจกลับมาดื่มอีกค่ะ

แต่ว่าพอดื่มไปได้ประมาณ ๑๐ กว่าวัน สิวขึ้นมาเยอะเลยค่ะ ดิฉันพยายามดื่มต่อไป คิดว่าเราหยุดดื่มไปนาน พอกลับมาดื่มใหม่ ก็อาจจะมีปฏิกิริยาบ้าง

ฉบับนี้ คุณพิรุณ ยอดสกุลพานิช จากจังหวัดเชียงราย ได้เขียนรายงานผล ที่ภรรยา ดื่มปัสสาวะ มายังคอลัมน์นี้ ขอเชิญติดตามได้เลยค่ะ

ภรรยาผมเป็นโรคภูมิแพ้มาหลายปีแล้ว ไปหาหมอที่ศิริราชก็ไม่หาย รามาฯก็เคยไป หมอบอกว่าเป็นโรคภูมิแพ้ รักษาไม่หาย จะมีน้ำมูกออกตลอดปี ทรมานมาก เวลานอน ก็มีน้ำมูกไหล ไปดำนาหรือเกี่ยวข้าวน้ำมูกจะไหลมาก ไม่รู้จะทำยังไงดี ก็ท้อใจ พออ่าน สารอโศกเรื่องน้ำฉี่ดีจริงหรือ? ผมก็แนะนำ ทีแรกก็ไม่กล้าดื่ม ยังไม่แน่ใจว่าจะดีจริง แต่คิดว่าจะมายอมทรมานอยู่ทำไมกัน ไม่ลองไม่รู้ ต้องพยายาม ทีแรกทำลำบากมาก ก็ดื่มมาตอนนี้ดีขึ้น ดื่มมาได้ ๕-๖ เดือนแล้ว ก็ยังดื่มต่อไป จะดื่มตอนเช้าเท่านั้น ผมติดตามผลมาตลอด มันหายจริง ผมถึงกล้าเขียนมาคุยให้ทราบ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อจริงๆ ครับผม ปวดหลังก็หายได้ ตอนนี้เธอบอกว่าดีขึ้นมาก ทั้งโรคภูมิแพ้ ปวดหลังก็หาย

พบกันใหม่ฉบับหน้า

- สารอโศก อันดับที่ ๒๗๒ มิถุนายน ๒๕๔๗ -
ISSN 0857-7585