ฉบับนี้เป็นการเล่าประสบการณ์ดื่ม ปัสสาวะของคุณชญานุตม์ จาก ก.ท.ม. และได้สอบถามข้อสงสัย มาในตอนท้ายด้วย

ดิฉันเป็นผู้หนึ่งที่เพิ่งลองดื่มน้ำปัสสาวะ ดื่มมาได้เกือบสี่เดือน (๒๘ พฤษภาคม ๒๕๔๗ ครบสี่เดือนเต็ม) ตอนแรกที่ได้อ่านคอลัมน์ของ "คุณจุลดิน" รู้สึกว่าเป็นเรื่องที่แปลกดี จะจริงอย่างว่าหรือเปล่าหนอ จริงๆก็สนใจอยากลองดู "แต่เพราะมีอุปาทานเรื่องน้ำฉี่ ว่าเป็นของเสีย สกปรก สะสมมานานเกือบ ๔๐ ปี จึงยังติด อุปาทานนี้อยู่ ไม่กล้า ที่จะลองดื่ม สักที" ใช้เวลาในการล้างอุปาทานนี้อยู่ปีกว่า โดยพยายามตั้งใจ อ่านคอลัมน์ ของคุณจุลดิน แบบมีสติ ซื้อหนังสือมาอ่านและฟังการบรรยายจากผู้อื่น ฟังผู้ที่เคยดื่ม พูดคุยให้ฟังใน "รายการท่านจันทร์"

จนเมื่อเดือนมกราคม ๒๕๔๗ จึงตัดสินใจลองดื่มดูเป็นครั้งแรก เดิมปกติดิฉันเป็นโรคภูมิแพ้ หลังๆมานี่ รู้สึกว่าเป็นหนักขึ้น มีอาการไอมานานสองเดือนก็ไม่หาย ทั้งที่ไข้หวัดหายไปแล้ว คิดว่าน่าจะเป็นเพราะ ภูมิแพ้ ได้ไปเอ็กซเรย์ก็ไม่ได้เป็นวัณโรค หลังจากที่ได้ดื่มน้ำปัสสาวะ วันแรก อาการภูมิแพ้ดีขึ้น อาการ ของโรคลดลงไป ๕๐ เปอร์เซ็นต์ จากความรู้สึกของตัวเอง ดื่มได้ ๓ วัน อาการดีขึ้น ๘๐ เปอร์เซ็นต์ แต่หลังจากนั้นอาการก็ยังทรงตัวอยู่ที่เดิม ไม่ดีขึ้น กว่าเดิม แต่ก็ไม่แย่กว่าเดิม ดื่มได้ประมาณหนึ่งเดือน กลับรู้สึกว่าภูมิแพ้เป็นหนักขึ้น เพราะมีน้ำมูกเขียวเป็นก้อนเต็มจมูก และไหลลงในคอ มีกลิ่นเหม็นคาว จึงไปหาหมอ ได้ทราบว่าเป็นไซนัสรุนแรงเฉียบพลัน หมอได้ให้ยามากินเพื่อแก้อาการติดเชื้อ แต่ดิฉัน ก็ดื่มน้ำปัสสาวะควบคู่ไปด้วย(น้ำปัสสาวะช่วงนี้ขมมาก คงเพราะฤทธิ์ยา)

เนื่องจากมีความรู้อยู่แล้วจากคอลัมน์ของคุณจุลดินว่า "หากดื่มไปได้สักระยะหนึ่ง จะมีอาการ ของโรค รุนแรงขึ้น เหมือนเป็นการขับพิษออก" หลังจากนั้นหนึ่งอาทิตย์ หมอนัดให้ไปพบ เพื่อดูอาการ อีกที ปรากฏว่า อาการไซนัสหายแล้ว ไม่ต้องกินยาฆ่าเชื้อต่อไปอีก แต่หมอให้ยาลดอาการบวมในจมูก เพราะคนเป็นไซนัส จะมีอาการบวม จนคัดจมูก หายใจไม่ออก จึงให้ยานี้มาเพื่อช่วยลด อาการบวม และยาแก้แพ้ หมอจ่ายยา ให้มากิน ๒ เดือน บอกว่าถ้ามีอาการก็ให้กินยานี้ ทุกวันนี้แม้อาการภูมิแพ้ ยังไม่หายสนิท แต่ก็ดีมาก กว่าเดิม และดิฉันแทบไม่ต้องกินยา ที่หมอให้มาเลย แต่ดื่มน้ำปัสสาวะทุกวันๆละ ๑ แก้วเล็ก ตอนเช้า

เมื่อดื่มครบ ๓ เดือน คิดว่าจะต้องดื่มต่อไปตลอดชีวิตนี้ สักวันหนึ่ง อาการภูมิแพ้ ที่เป็น ก็คงจะหายสนิท "นอกจากนั้นดิฉันรู้สึกได้ว่า ภูมิชีวิตของตัวเองแข็งแรงขึ้น" เวลาทำท่า จะติดหวัดจากคนรอบข้าง พอดื่ม น้ำปัสสาวะและพักผ่อน ก็จะไม่เป็นหวัด หรือถ้าเกิด เป็นก็จะฟื้นตัวได้เร็วขึ้น

และอีกโรคหนึ่งที่ดิฉันกำลังจะพิสูจน์คือ ดิฉันเป็นถุงน้ำในมดลูก เดิมก่อนจะหันมากิน อาหาร มังสวิรัติ ถุงน้ำนี้โตขึ้น เรื่อยๆ จึงหันมากินอาหารมังสวิรัติ เป็นเวลาเกือบ ๑๐ ปี แล้วที่ถุงน้ำ มีขนาดเท่าเดิม ไม่โตขึ้น ไปตรวจกี่ครั้งก็เท่าเดิม ก็จะลองดูว่าหากดื่มน้ำปัสสาวะนี้แล้ว จะสามารถทำ ให้ถุงน้ำนี้ หดลงได้หรือไม่ หากได้ผลอย่างไร จะเขียนมาเล่า ประสบการณ์ ให้ฟังใหม่นะคะ ซึ่งยังไม่รู้ว่าต้องใช้เวลาเป็นปีๆ หรือไม่

มีข้อสงสัยอยากถามว่า "หลังจากดื่มน้ำปัสสาวะในตอนเช้าแล้ว ดิฉันดื่มน้ำตามเข้าไป ประมาณ ๒ แก้ว ไม่ทราบว่าจะมีผลให้ประสิทธิภาพของน้ำปัสสาวะเจือจางหรือไม่ และควรทำ เช่นนี้หรือไม่?
* ชยานุตม์ ไตรรัตน์ผลาดล
กรุงเทพฯ

ก็ขอตอบข้อถามว่า ประสิทธิภาพไม่ได้ลดลงแต่อย่างใดค่ะ เพราะบางคน ที่เล่าประสบการณ์ มานั้น เขาต้อง ผสมน้ำก่อน ด้วยซ้ำค่ะ

"สรุปว่าใครมีเทคนิควิธีใดก็ตาม ที่สามารถทำให้น้ำปัสสาวะลงไปในร่างกายได้ ก็ถือว่า ประสบผล แล้วค่ะ"

ส่วนถุงน้ำในมดลูกที่เป็นนั้น หากดื่มไม่ได้อีกสักระยะหนึ่ง ช่วยเขียนรายงานความคืบหน้า มาให้ทราบ บ้างนะคะ

- สารอโศก อันดับที่ ๒๘๒ เมษายน ๒๕๔๗ -