ฉบับนี้เป็นการรายงานผลการปฏิบัติจริงของสมาชิกค่ะ จากพระคำเพียร จ.ศรีสะเกษ

การอ่านหนังสือสารอโศกชอบอ่านเกี่ยวกับน้ำฉี่ดีจริงหรือ ส่วนอาตมาเป็นโรคหอบหืดมาประมาณ ๒๘ ปีแล้ว ตอนไม่ได้ฉัน น้ำฉี่นั้นจะมีอาการไอมาก พอฉันได้ ๒ เดือนก็หยุด ทุกวันนี้ก็หยุด ตอนแรกก็ไม่กล้า พออ่านหนังสือคอลัมน์น้ำฉี่นี้ ก็อยากฉัน อยากทราบว่า มีสมาชิกท่านใดเป็นโรคหอบหืดดื่มฉี่ แล้วพอจะหายบ้าง จะปฏิบัติตัวอย่างไร กรุณาส่งความรู้นั้นมาให้ด้วย

เนื่องจากดิฉันไม่มีหนังสือที่เขียนด้วยตนเองค่ะ แต่จำได้ว่าเคยรายงานไปแล้วจากสมาชิกบางท่านที่รายงานเข้ามา และ ฉบับนี้ ดิฉันขอนำข้อมูลของท่านบัวใต้น้ำ เกี่ยวกับโรคหืดหอบมานำเสนอ ขอเชิญติดตามได้เลยค่ะ

โรคหืดหอบรักษาหายได้
มียายคนหนึ่งสมัยเด็กเป็นโรคหืดหอบจะตายเอา มีคนข้างบ้านสงสาร บอกให้เอาพริกไทยเท่าอายุ กินร่วมกับปัสสาวะ กินไม่นาน เท่าใด หืดหอบหายอย่างปลิดทิ้งจนเท่าทุกวันนี้ไม่เคยหอบอีกเลย คนที่เป็นหืด ควรจะมาทดลองดู จะได้หายหืด กับเขา โรคหืดหอบทุกวันนี้หมอแผนปัจจุบันไม่มีปัญญารักษา ได้แต่บรรเทาเท่านั้น ยายก็บอกคนเป็นหืดหอบ กินหายมา มากต่อมาก

แล้วจงอย่าได้สงสัยต้องพิสูจน์เองจึงจะรู้เอง(คนที่มีอายุเกิน ๓๐ ให้กินพริกไทยครั้งละ ๒๗ เม็ดก็พอ วันหนึ่งให้กิน ๓ เวลา คู่กับปัสสาวะ เพียงไม่กี่วันก็จะหายหอบ แต่ให้กินไปเรื่อยๆ โรคหืดจะได้หายขาด)

เมื่อพ.ศ.๒๕๓๗ ผู้เขียนได้ไปคุนหมิงและได้ไปที่โรงพยาบาลคุนหมิงโดยทัวร์นำไป ปรากฏว่าหมอที่มาต้อนรับคณะทัวร์ พูดไทยได้ เป็นหืดหอบมาสิบกว่าปียังไม่หาย ผู้เขียนยังแนะนำให้ดื่มปัสสาวะกับพริกไทย เขาก็ยินดีนำไปพิสูจน์ (คนเป็นหืด ต้องคุมอาหาร)


ปัสสาวะรักษาโรคมะเร็งได้
มีคนป่วยชายเป็นโรคมะเร็งในตับอายุเจ็ดสิบปีเมื่อปลายปีพ.ศ.๒๕๓๑ ได้เข้าโรงพยาบาล หมอได้ตรวจพบว่าที่ตับ มีเนื้อร้าย ก้อนใหญ่ เท่าไข่ไก่ตามการวินิจฉัยของหมอว่าจะต้องตัดตับออกทิ้ง๒/๓ เมื่อพิจารณาตามวัยอายุแล้วกำลังไม่พอ ได้แต่ฉีดยา อยู่ได้ห้าวัน คนป่วย อาการมีแต่ทรุดลง ข้าวปลาอาหารก็กินไม่ลงมองดูอาการแล้วจะไปไม่รอด พอดีเพื่อนคนป่วยมาเยี่ยม และ ได้แนะนำให้รักษาโรค ด้วยการดื่ม ปัสสาวะดู เผื่อจะหายได้คนป่วยก็ตัดสินใจรับคำแนะนำทันที เพราะไม่มีทางเลือกอื่น จึงได้ให้คนปรนนิบัติ เอาถ้วยแก้ว มาฉี่ใส่ แล้วก็ดื่มทีเดียวหมดถ้วย คนป่วยได้ดื่มฉี่ติดต่อถึงสิบวัน แล้วให้ทางโรงพยาบาล ตรวจเอ็กซเรย์ดู ปรากฏว่าลูกไข่ที่เป็นก้อนเนื้อ ได้เล็กลง เลยออกจากโรงพยาบาลกลับบ้านรักษาด้วยการดื่มปัสสาวะต่อ ส่วนหมอที่รักษานั้น งงเป็นไก่ตาแตก ว่าก้อนเนื้อร้ายนั้น มันเล็กลงได้อย่างไร เร็วอย่างนี้ทำให้หมอที่รักษาสงสัย ต้องตกใจ งงไปเลย คนป่วยหลังออกจากโรงพยาบาล ได้ดื่มปัสสาวะไปเรื่อยๆ ตอนหลัง ก้อนเนื้อร้ายนั้นได้หายไป ทุกวันนี้ ความป่วย หายเป็นปรกติแล้ว ไปไหนมาไหนได้เหมือนคนทั่วไป

- สารอโศก อันดับที่ ๒๘๘ ตุลาคม ๒๕๔๘ -