พระบรมราโชวาท แถลง ชนะใจ - ชนะภัย (ไฟ)
น้ำท่วมบ้านราช สิบห้านาทีกับพ่อท่าน
พระพุทธเจ้ากับการอนุรักษ์ธรรมชาติ
จดหมายจากญาติธรรม รายงานจากพุทธสถาน
สรุปรายงานการประชุมองค์กรต่างๆ ของชาวอโศก ใต้ร่มอโศก
เก็บเล็กผสมน้อย
น้ำฉี่ดีจริงหรือ? ไร้บุญนิยมสังคมอันตราย
กรรมตามสนอง ดวงตามที่สาม หอมดอกพุทธา

การรายงานผลจากสมาชิกเช่นเคยค่ะ .....

ท่านแรก คุณหนู จ.สกลนคร

การปฏิบัติรักษาโรคด้วยตนเอง ด้วยการดื่มน้ำปัสสาวะนั้น กระผมขอรายงานเลยนะครับ

กระผมเป็นโรคปวดหัวมาหลายปี กินยาอะไรๆ ก็พอบรรเทาชั่วคราว แล้วก็ปวดอีก ไม่หายขาด แต่พอมาดื่มน้ำปัสสาวะของตนเอง ไม่นานโรคปวดหัวของผมได้หายขาดไปแล้ว

กระผมจึงขอให้สมญานามว่า "น้ำปัสสาวะแก้โรคได้นานา"


ท่านที่ ๒ คุณจิตต์ หมายเลขสมาชิก ๒๒๖๒๖๑

ผมขอยกย่องชมเชยท่านเจ้าคุณพระธรรมกิตติวงศ์ เจ้าอาวาสวัดราชโอรสาราม ที่ท่านกล่าวถึงเรื่องดื่มน้ำปัสสาวะรักษาโรค อย่างไม่อายใคร ผมเองดื่มเป็นประจำมาเป็นปีแล้ว ดื่มเป็นยาอายุวัฒนะ ผิวพรรณผ่องใส ไม่เป็นหวัด โรคเบาหวานคงที่ ความดันโลหิตไม่สูงเกินปกติ เดินตอนเช้าวันละ ๓ ก.ม.ไม่เหนื่อย (ผมอายุ ๗๕ ปี) แต่กินผักที่ปลูกเองทุกวันด้วย ดร.สาทิส อินทรกำแหง ท่านเป็นโรคภูมิแพ้ ท่านดื่มน้ำปัสสาวะหายโดยเร็วทันใจ ท่านเล่าไว้ในหนังสือมะเร็งแห่งชีวิต


ท่านที่ ๓ คุณสุภาพ จ.นครราชสีมา

เรื่องที่อ่านและมีผู้คนสนใจกันมากในหนังสือสารอโศก คือเรื่อง"ดื่มน้ำฉี่ดีจริงหรือ" อยากให้ลงมากกว่าเดิม และให้ลงผลของผู้ที่ทดลองดื่มแล้วสามารถรักษาโรคร้ายต่างๆได้ โดยมีหลักฐานยืนยันด้วยว่า หายจริงๆ เท่าที่ผ่านมามีแต่เพียงคำบอกเล่าของผู้ป่วยเท่านั้นเอง อยากให้ลงหลักฐานที่หมอตรวจแล้วยังรักษาไม่หาย แต่เมื่อกลับมาทดลองดื่มน้ำปัสสาวะ แล้วไปตรวจอีกครั้งสามารถหายจากโรคร้ายได้ โดยมีใบแพทย์รับรองลงมาในหนังสือสารอโศกฉบับต่อๆไปด้วย เพื่อจะได้ยืนยันว่า มีผู้หายจากโรคร้ายจริง

ส่วนตัวผมเองดื่มมาตลอด เป็นเวลาเกือบ ๒ ปีแล้ว จะมีก็เพียงไม่กี่วันเท่านั้นที่ไม่ได้ดื่ม ร่างกายก็ยังแข็งแรง เป็นปกติ แต่คนอื่นที่อ่านพบหรือฟังจากคำบอกเล่าของผม ยังไม่ยอมเชื่อหรือทดลองดื่มกันเลย ทั้งๆ ที่ เขาเอง ก็ป่วยเป็นโรคหลายๆอย่างภายในตัว แต่ก็ไม่กล้าทดลองดื่ม ยอมเจ็บปวดด้วยโรคภัยนั้น

เพราะฉะนั้นถ้าเป็นไปได้ กรุณาส่งหลักฐานของผู้ที่ป่วยเป็นโรคร้าย และหายจากโรคร้ายด้วยการดื่มน้ำฉี่ โดยมีใบแพทย์ยืนยันมาด้วย ลงในสารอโศกฉบับต่อไปด้วยนะครับ

ตามที่คุณสุภาพได้เสนอมาว่า คนป่วยที่พอดื่มฉี่แล้วหายจากอาการของโรคต่างๆนั้น น่าจะส่งใบรับรองแพทย์ และหลักฐานต่างๆ ส่งมาให้ทางหนังสือสารอโศก เพื่อเป็นการยืนยันหรือเพื่อความมั่นใจนั้น ทางผู้เขียนก็เห็นด้วย ยินดีที่จะรับและนำเสนอหลักฐานที่ยืนยันมา

แต่โดยส่วนตัวแล้วดิฉันคิดว่าเป็นไปได้ยาก เพราะรายละเอียดต่างๆ ของคนไข้ จะถูกทางโรงพยาบาลเก็บไว้เป็นอย่างดี ถ้าเราจะขอรายละเอียดหลักฐานต่างๆจากหมอมา คงไม่ได้ ก็ได้แต่ผลจากคำบอกของคุณหมอที่ผู้ป่วยเล่ามาเท่านั้น และที่สำคัญไม่มีใครกล้าบอกกับคุณหมอว่า ดื่มฉี่และก็หายโรคเพราะน้ำปัสสาวะ

ท่านที่ ๔ คุณสิริภา จ.สกลนคร

น้ำฉี่ดีจริงหรือ ดิฉันได้ทดลองดูแล้ว วันแรกดื่มยากมากค่ะ เพราะดิฉันไม่เคยดื่มมาก่อน ดิฉันมีโรคประจำตัวคือ โรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ และปวดเอว บางวันปวดมากๆเลยค่ะ พอดี ดิฉันอ่านหนังสือของชาวอโศก ดิฉันอ่านเจอ ก็เลยลองทดสอบดู ดีค่ะ เพราะดิฉันคิดว่ากินเป็นยาสมุนไพร

ที่ดิฉันปวดเอว เพราะดิฉันมีอาชีพเย็บผ้า ไม่ค่อยได้ออกกำลังกายเท่าไหร่ ทำแต่งาน เว้นเสียแต่ไปวัด เพราะดิฉันจะไปวัดทุกวันค่ะ (ตอนเช้า) ไม่ได้ไปเว้นเสียแต่ติดธุระ ที่ดื่มวันแรก น้ำฉี่จะข้นมากไม่ค่อยกล้าดื่ม แต่พอดีอ่านเจอในประวัติศาสตร์ครั้งพุทธกาล ประวัติของพระพุทธเจ้า ก็เคยให้ยาสมุนไพร เป็นยารักษาโรค ดิฉันเลยกล้าดื่ม ซึ่งปกติดิฉันจะไม่ค่อยเชื่ออะไรง่ายๆ คือ ไม่เชื่ออย่างงมงาย จะเชื่อแต่ในสิ่งที่ควรเชื่อ และเป็นคนมีเหตุผลเสมอค่ะ

พบกันใหม่ฉบับหน้าค่ะ

กลับหน้าแรก

 

   Asoke Network Thailand